Trái cây độc lạ sẵn sàng cho mùa Tết

Vĩnh Phúc (VTV9)Cập nhật 16:13 ngày 25/12/2019

VTV.vn - Dịp Tết năm nay, nông dân miền Tây cung ứng ra thị trường nhiều loại nông sản độc lạ. Trong số đó không thể thiếu những loại trái cây tạo hình.

Tết này, ông Võ Trung Thành, người được mệnh danh là vua bưởi hồ lô và cũng là Chủ nhiệm CLB trái cây tạo hình ấp Phú Trí A, xã Phú Hữu, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang tiếp tục tung ra thị trường nhiều loại bưởi tạo hình độc đáo từ trái bưởi Năm Roi. Những trái bưởi có hình dáng độc lạ vừa có thể chưng Tết vừa có thể ăn được. Tuy nhiên, năm nay số lượng sẽ giảm mạnh.

Do nguồn cung giảm nên dự kiến giá các loại bưởi tạo hình năm nay sẽ ở mức từ 300.000 đồng đến 1,2 triệu đồng/trái, cao hơn năm ngoái khoảng 50.000 đồng.

Cũng do bưởi giảm sản lượng nên một số nhà vườn ở Hậu Giang chuyển sang chuyên làm đào tiên tạo hình phục vụ Tết. Những trái đào tiên sau khi được tạo hình độc lạ có giá trị tăng lên gấp nhiều lần.

Ngoài bưởi và đào tiên tạo hình, Tết này CLB trái cây tạo hình ấp Phú Trí A, còn cung cấp thêm mãng cầu nữ hoàng siêu to.

Tại miền Tây, mãng cầu nữ hoàng cũng đang được trồng nhiều ở Đồng Tháp. Mỗi năm cây cho 2 vụ trái vào đúng dịp mùng 5 tháng 5 âm lịch và Tết Nguyên đán. Nếu cây để ít trái, mỗi trái có thể đạt trọng lượng tối đa hơn 1kg./.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TP. HCM hai vợ chồng nhảy xuống kênh sau khi cãi nhau

VTV.vn - Cho đến rạng sáng nay, lực lượng chức năng quận Bình Thạnh, TP.HCM mới tìm thấy thi thể người đàn ông nhảy xuống kênh Thanh Đa.