Trải nghiệm cách làm bánh tráng Trảng Bàng Tây Ninh

Hoàng Phát, Tuấn Anh (VTV9)Cập nhật 09:57 ngày 28/05/2020

VTV.vn - Đến với Tây Ninh thưởng thức bánh tráng phơi sương Trảng Bàng.

Đến Trảng Bàng, Tây Ninh, các bạn sẽ được trải nghiệm các công đoạn làm bánh tráng phơi sương mà ai đã từng nếm qua thì khó mà quên. Mỗi công đoạn là một bí quyết gia truyền. Bánh phải tráng 2 lớp cho đều tay thì bánh mới nổi và ngon. Sau khi tráng, bánh được để lên vỉ phơi nắng cho khô. Và mỗi chiếc bánh trước khi phơi sương phải trải qua công đoạn vô trã nướng bánh. Bánh nướng được trở liên tục để bánh có độ nở, phì, xốp, sau đó mới đem phơi sương. Đây là công đoạn hình thành nên sự khác biệt của bánh tráng Trảng Bàng Tây Ninh với các loại bánh tráng khác./.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tái đàn không hiệu quả, hộ gia đình nhỏ lẻ thu hẹp sản xuất

VTV.vn - Giá heo trong nước đã xuống nhưng ở mức 80.000đ/kg nên nhiều người dân vẫn muốn tái đàn để mong vực dậy kinh tế gia đình sau 1 thời gian dài bị thiệt hại bởi dịch tả heo.