Chuyện giữ nghề ở làng bánh tráng Cù Lao Mây

Quốc Minh (VTV9)-Thứ hai, ngày 11/11/2019 06:00 GMT+7

VTV.vn - Từ những nguyên liệu đơn giản như gạo, đường, sữa, dừa, người dân Cù Lao Mây, xã Lục Sĩ Thành, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long đã làm nên món bánh tráng nức tiếng gần xa.

Làng nghề bánh tráng ở xứ cù lao này đã có cả trăm năm tồn tại và mỗi ngày vẫn đều đặn sản xuất ra hàng ngàn sản phẩm cung ứng cho thị trường. Bà con làm nghề ở đây cho biết tuy lợi nhuận không cao nhưng bánh làm ra ngày nào bán hết ngày đó nên ai cũng nặng lòng với nghề truyền thống này.

Có 2 loại là bánh tráng dẻo và bánh tráng ớt, những sản phẩm đặc trưng của làng nghề. Những sản phẩm được đóng gói, hút chân không thường xuyên đi xuất ngoại dưới dạng quà tặng cho người xa quê.

Càng gần đến mùa Tết, nhu cầu tiêu thụ đối với bánh tráng sẽ tăng, người làm nghề sẽ tất bật và vất vả hơn. Tuy nhiên, dù thời điểm nào, giá bánh vẫn ổn định và người làm nghề vẫn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu. Có lẽ nhờ vậy mà khi nhắc đến bánh tráng Cù Lao Mây, nhiều người vẫn dành tặng những tình cảm vẹn tròn nhất.

Đón ngày mới tại làng nghề thúng chai Phú Mỹ, Phú Yên Đón ngày mới tại làng nghề thúng chai Phú Mỹ, Phú Yên Làng nghề bánh tráng hơn 100 năm tuổi ở Phú Yên Làng nghề bánh tráng hơn 100 năm tuổi ở Phú Yên VTVTrip: Làng nghề truyền thống đẹp như thơ, như họa tại Nam Định VTVTrip: Làng nghề truyền thống đẹp như thơ, như họa tại Nam Định

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước