Trải nghiệm câu cá Bắc đảo Phú Quốc

Lan Anh (VTV9)Cập nhật 16:22 ngày 18/10/2019

VTV.vn - Phú Quốc không chỉ có ngọc trai và những rẫy tiêu nồng thơm ngon nức tiếng. Nơi đây còn sở hữu những bãi biển đẹp xanh trong, với bao la đặc sản.

Chúng tôi chọn điểm xuất phát là Khu di tích Dinh Cậu, nằm ngay cửa sông Dương Đông. Dân đi biển xứ này tin rằng, đây là nơi mang đến sự an lành cho những chuyến vươn khơi. Không thể khám phá cái mặn mòi vị biển như những đứa trẻ nơi đất đảo, chúng tôi lên tàu di chuyển về phía được giới thiệu là: thơ hơn và tĩnh lặng hơn.

Với chúng tôi, đoạn đường 30 phút ấy là khoảng thời gian của những cảm nhận tuyệt vời. Tất cả đan vào nhau như bức tranh hoàn hảo, tôn lên nét đẹp lao động của ngư dân phương Nam giữa vùng trời bình yên, tự do tự tại.

Cũng trên chuyến tàu này, giờ tôi mới biết, phía sau những cặp chân gà là cả một câu chuyện văn hóa đầy thú vị. Hầu như, trên bất kỳ chuyến tàu đánh bắt nào cũng có. Người ta tin rằng, chỉ cần giữ lại cặp chân gà cúng, nhìn vào đó, ngư dân có thể đoán được chuyến biển của họ thuận lợi hay không. Và bây giờ là hoạt động được mong chờ nhiều nhất: câu cá.

Bãi Ông Lang - Bắc Đảo là một bãi biển nguyên sơ, tĩnh lặng. Được biết, vị trí này chỉ sâu khoảng 10m, hải sản vô cùng phong phú. Nhiều nhất là cá mú, cá đổng, cá chàm, bống biển và bạch tuộc. Tuy nhiên, thành quả chỉ thuộc về những tay sát cá dạn dày kinh nghiệm mà thôi.

Trong lúc bếp tàu đỏ lửa với món chiên xù, chúng tôi có dịp đắm mình trong vị biển theo một cách khác. Cũng có thể gọi, đây là trải nghiệm đáng đồng tiền bát gạo nhất trong chuyến đi này.

Điều kỳ diệu phía dưới đại dương sẽ cho bạn tận mắt nhìn thấy cái được gọi là biển bạc, là tài sản vô giá nằm ở phía Bắc đảo ngọc. Nơi bạn có thể tha hồ thử vị biển trong khả năng, và thỏa sức chọn vị biển trong túi tiền với các loại đặc sản không thể tươi hơn, ngon hơn./.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Để làng hoa truyền thống không bị lỗi thời

VTV.vn - Có nhiều nghệ nhân bỏ luôn thời gian, kể cả kinh phí không chỉ trong nước mà còn đi ra nước ngoài để sưu tầm thêm nhiều giống hoa mới.