Trạm BOT T2: Tài xế chỉ đồng ý trả phí 2.000 đồng

Đặng Công - Quốc Tuấn (VTV9)Cập nhật 19:57 ngày 24/05/2019

VTV.vn - Từ đầu tuần đến nay, hàng trăm tài xế đã tổ chức phản đối trạm thu phí BOT T2 trên Quốc lộ 91 nối thành phố Cần Thơ và tỉnh An Giang.

Các tài xế cho rằng trạm thu phí này đặt sai vị trí và tận thu. Vào ngày 23/5, Tổng cục Đường bộ Việt Nam và các địa phương như: thành phố Cần Thơ, tỉnh An Giang, tỉnh Đồng Tháp và chủ đầu tư dự án nâng cấp Quốc lộ 91 đã có cuộc họp bàn cách giải quyết, tuy nhiên trong ngày 24/5, các tài xế vẫn tiếp tục phản ứng.

Ngày 24/5, BOT T2 đã nhiều lần xả trạm với lý do tương tự như những ngày trước, theo đó các tài xế tiếp tục phản đối trạm thu phí trạm đặt sai vị trí. Hầu hết những người phản đối đều đi từ tỉnh An Giang qua tỉnh Kiên Giang hoặc từ cầu Vàm Cống đến tỉnh An Giang qua hướng Quốc lộ 80. Một số dừng xe đối chất với nhân viên thu phí. Số khác chỉ đồng ý trả 2.000 đồng.

Tình trạng này đã khiến 2 chiều của Quốc lộ 91 đoạn tại trạm T2 bị ùn tắc nghiêm trọng. Chỉ trong buổi sáng, các nhân viên đã xả trạm đến 2 lần. Đến gần trưa, tình trạng ùn tắc càng nhiều hơn. Theo ghi nhận của phóng viên VTV, cứ khoảng 10 phút, trạm T2 lại phải xả trạm 1 lần. Các tài xế cho biết, họ không phản đối trạm thu phí. Tuy nhiên, việc họ chỉ đi 200m trên Quốc lộ 91 mà phải trả đến 35.000 đồng cho toàn tuyến là rất bất hợp lý.

Được biết, các tài xế đã đưa ra 2 phương án để giải quyết tình trạng này: trạm thu phí T2 phải dời về vị trí khác hợp lý hơn hoặc đi bao nhiêu mét đường thì chỉ trả bấy nhiêu tiền. Phương án thứ 2 đã được Sở Giao thông Vận tải tỉnh An Giang kiến nghị lên Bộ Giao thông Vận tải vào những ngày qua.

Người dân tiếp tục phản đối trạm BOT T2 Người dân tiếp tục phản đối trạm BOT T2

VTV.vn - Từ ngày 20 tháng 5 đến nay, hàng trăm tài xế tập trung phản đối trạm thu phí T2 đặt tại quận Thốt Nốt, TP. Cần Thơ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Bánh kẹp dân gian Nam Bộ

VTV.vn - Về miền Tây sông nước học cách làm bánh kẹp cuốn, món ăn đã gắn liền với tuổi thơ của bao thế hệ người dân Đồng Bằng Sông Cửu Long.