Từ nhiều năm nay, tại Châu Đức, Bà Rịa Vũng Tàu, bà con nông dân đã thay đổi thói quen canh tác, chuyển sang trồng ca cao theo quy trình canh tác hữu cơ. Các khâu làm đất, tưới nước, chăm sóc, bón phân đều theo một quy trình nghiêm ngặt.
Khởi nguồn từ những cây cacao con được chăm sóc theo quy trình hữu cơ, qua 10 công đoạn chế biến với kĩ thuật cao, những thanh sô-cô-la đậm đặc, mang hương vị độc đáo của Việt Nam đã ra đời. Hàm lượng bơ cao, vị chua và chát nhẹ, vị đắng theo nhiều cấp độ, tạo sự sảng khoái.
Sô-cô-la có nguồn gốc từ Trung Mỹ cách đây 4.000 năm. Ngành cacao của nước ta còn rất non trẻ so với thế giới. Nhưng trong thời gian gần đây, chất lượng cacao của Việt Nam được thế giới biết đến và đánh giá cao. Hi vọng trong thời gian tới, sẽ có nhiều thương hiệu sô-cô-la Việt Nam được người tiêu dùng biết tới, góp phần đem lại thu nhập cao cho bà con nông dân, giúp cho ngành cacao phát triển và tạo được vị thế trên thị trường thế giới.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!