Tư vấn phòng bệnh COVID-19 khi học sinh đi học trở lại

Vũ Em - Xuân Thành (VTV9)Cập nhật 20:18 ngày 13/02/2020

VTV.vn - Nhiều phụ huynh đang đặc biệt quan tâm tới việc nên làm gì để chuẩn bị tâm lý cũng như hướng dẫn trẻ các biện pháp phòng bệnh COVID-19 khi đi học trở lại.

Theo bác sỹ Nguyễn Minh Tiến, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM, có ba điều mà cả nhà trường và phụ huynh cần thực hiện để phòng bệnh cho trẻ:

- Khi phát hiện trẻ bị sốt, nên chủ động xin phép cho trẻ nghỉ ở nhà.

- Dạy trẻ rửa tay đúng cách.

- Vệ sinh môi trường và vệ sinh cho trẻ.

Có một vấn đề khác mà phụ huynh thường thắc mắc đó là trẻ có nên đeo khẩu trang trong suốt buổi học hay không. Theo bác sỹ Nguyễn Minh Tiến, với trẻ nhỏ sẽ khó thực hiện việc đeo khẩu trang trong cả buổi học. Vì vậy, nhà trường cần đảm bảo vệ sinh và thực hiện sàng lọc, trẻ sốt nên cho ở nhà.

Hiện tất cả trường học tại TP.HCM đã và đang thực hiện công tác vệ sinh môi trường, sát trùng, khử khuẩn, chuẩn bị các phương án tốt nhất, sẵn sàng tâm thế để đón học sinh đi học trở lại.

Bộ GDĐT yêu cầu tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 (nCoV) khi học sinh, sinh viên đi học trở lại Bộ GDĐT yêu cầu tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 (nCoV) khi học sinh, sinh viên đi học trở lại

VTV.vn - Bộ GDĐT đã yêu cầu các địa phương, cơ sở giáo dục thực hiện một số nội dung về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 (nCoV).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Khi đá hóa tranh

VTV.vn - Chỉ với 2 màu đen trắng của những viên đá thô lại có thể trở thành những tác phẩm nghệ thuật khiến ai cũng phải ngạc nhiên.