Tuyển đại lý bán thẻ cào điện thoại để lừa đảo

Đặng Công (VTV9)Cập nhật 16:03 ngày 07/04/2021

VTV.vn - Các đối tượng lừa đảo giăng chiếc bẫy tuyển cộng tác viên, đại lý bán thẻ cào điện thoại với chiếc khấu vô cùng hấp dẫn.

Tháng 10 năm 2020, chủ một tiệm tạp hóa ở tỉnh Hậu Giang thấy thông tin tuyển đại lý bán thẻ cào với chiếc khấu từ 7 đến 10% trên facebook nên tìm hiểu. Người đăng tin cho biết, muốn làm cộng tác viên thì phải chuyển trước 2 triệu đồng. Chuyển tiền xong người này thông báo đã đủ số lượng cộng tác viên và đề nghị chuyển thêm tiền để nâng lên làm đại lí. Những ngày sau đó, anh phải đóng thêm nhiều khoản phí như phí hoàn thiện tài khoản, phí mở và khôi phục tài khoản do bị khóa. Đến nay, số tiền bị chiếm đoạt đã lên đến 81 triệu đồng.

Qua điều tra, Công an tỉnh Hậu Giang đã bắt được đối tượng lừa người bán tạp hóa. Hắn là Phạm Văn Hưng, ngụ xã Thạnh Hòa, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang. Hưng khai nhận, để có tiền cờ bạc, y lấy thông tin quảng cáo tuyển cộng tác viên, đại lý bán thẻ cào điện thoại trêb một trang Web rồi đăng lên tài khoản facebook. Khi có người liên lạc thì Hưng gửi đường dẫn đến trang Web có đăng quảng cáo để họ tham khảo. Nạn nhân chuyển tiền lần đầu, đối tượng sẽ mạo danh nhân viên tổng đài gửi tin nhắn sms qua các số điện thoại di động để họ tin tưởng chuyển tiếp tục chuyển tiền. Từ năm 2018 đến khi bị bắt, Hưng không nhớ là đã lừa bao nhiêu người.

Kiểm tra tài khoản của Phạm Văn Hưng, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hậu Giang phát hiện số tiền giao dịch lên đến hàng tỉ đồng. Đây là điểm bất thường bởi đối tượng không có công việc làm ổn định. Công an Hậu Giang kêu gọi ai là nạn nhân của Phạm Văn Hưng hãy đến cơ quan công an trình báo để được bảo vệ quyền lợi./.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!