Tuyên truyền người dân cài ứng dụng Bluezone phòng chống dịch

Trương Thủy, Xuân Hoa (VTV9)Cập nhật 14:18 ngày 04/08/2020

VTV.vn - TP.HCM đã triển khai nhiều hoạt động, tổ chức ra quân hưởng ứng việc hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Bluezone.

Với phương thức "đi từng ngõ, gõ từng nhà", mỗi phường xã đã thành lập ít nhất 1 đội hình tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone, hỗ trợ nhân dân khai báo y tế trên thiết bị di động. Để đảm bảo công tác phòng dịch trong quá trình vận động, Đội hình phản ứng nhanh và tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 tại 24 quận huyện chia thành các nhóm nhỏ từ 3 tới 6 người. Tại các khu vực dân cư, người dân còn ít biết tới việc sử dụng ứng dụng, chính vì vậy các đoàn viên thanh niên đã cung cấp thông tin, hướng dẫn, cài đặt ứng dụng Bluezone lên smartphone và kích hoạt kết nối Bluetooth của thiết bị.

Ứng dụng cảnh báo cho người dân nếu tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19, có thể ghi nhận tiếp xúc kể cả khi điện thoại đặt trong túi, tắt màn hình. Việc ghi nhận diễn ra hoàn toàn tự động, đảm bảo tính riêng tư.

Theo các chuyên gia, ứng dụng sẽ hoạt động hiệu quả nếu được cài đặt trên quy mô lớn. Lượng cài đặt ở mức khoảng 60% dân số trưởng thành, tương đương khoảng 30 - 40 triệu người thì đạt hiệu quả tối ưu trong kiểm soát, truy vết , phòng chống dịch Covid-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Những ống hút “xanh”

VTV.vn - 80 tấn – chính là lượng rác thải nhựa, thải ra mỗi ngày tại những thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội. Để giảm lượng rác thải này, 1 sản phẩm mới đang được ưa chuộng