Vì sao vụ làm giả xăng dầu của đại gia Trịnh Sướng diễn ra trong thời gian dài mà không bị phát hiện?

Đặng Công - Quốc Trạng (VTV9)Cập nhật 18:46 ngày 11/06/2019

VTV.vn - Liên quan đến vụ án ông Trịnh Sướng làm giả xăng dầu quy mô lớn và kéo dài trong nhiều năm, chiều 11/6, UBND tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức họp báo thông tin về vụ việc.

Dù hiện nay ông Trịnh Sướng đã bị bắt nhưng có rất nhiều câu hỏi xung quanh vụ án này, đặc biệt là vì sao việc làm giả xăng dầu diễn ra một thời gian dài nhưng ngành chức năng không phát hiện?

Theo bà Vũ Thị Hiếu Đông, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sóc Trăng, từ năm 2017 đến nay, ngành chức năng địa phương đã tổ chức nhiều đợt kiểm tra các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn. Trong đó, Công ty TNHH MTV Mỹ Hưng, ở thị trấn Mỹ Xuyên, huyện Mỹ Xuyên, do ông Trịnh Sướng làm chủ cũng thường xuyên bị kiểm tra. Tuy nhiên, các mẫu xăng của công ty này đều đạt chất lượng.

Vì sao vụ làm giả xăng dầu của đại gia Trịnh Sướng diễn ra trong thời gian dài mà không bị phát hiện? - Ảnh 1.

Kho xăng dầu của đại gia Trịnh Sướng.

Ông Lê Văn Hiểu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng thừa nhận, việc để xảy ra vụ làm giả xăng dầu với quy mô lớn, kéo dài trong nhiều năm mà không phát hiện là lỗi của địa phương. Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng xin nhận khuyết điểm với nhân dân, với Chính phủ. Trước thông tin có khoảng 80 đại lý lấy xăng dầu từ Công ty TNHH MTV Mỹ Hưng của ông Trịnh Sướng đang phải đóng cửa, đại diện Sở Công Thương tỉnh Sóc Trăng cho biết sẽ nghiên cứu, giới thiệu các công ty khác có chất lượng tốt để đảm bảo nguồn cung.

Vì sao vụ làm giả xăng dầu của đại gia Trịnh Sướng diễn ra trong thời gian dài mà không bị phát hiện? - Ảnh 2.

Ông Trịnh Sướng tại cơ quan chức năng.

Kết thúc buổi họp báo, đại diện UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết sẽ lập đoàn kiểm tra chất lượng tất cả đại lý xăng dầu trên địa bàn. Đây là bài học kinh nghiệm để địa phương làm tốt hơn công tác phòng chống gian lận thương mại tại tỉnh này.

Trước đó, Công an tỉnh Đắk Nông đã phát hiện một đường dây sản xuất, mua bán xăng giả có liên quan đến ông Trịnh Sướng ở tỉnh Sóc Trăng. Được sự đồng ý của Bộ Công an, ngày 5/6, Công an tỉnh Đắk Nông đã ra quyết định khởi tố, bắt các bị can, trong đó có ông Trịnh Sướng.

Vụ sản xuất xăng giả của đại gia Trịnh Sướng: Sử dụng dung môi chỉ dùng trong công nghiệp Vụ sản xuất xăng giả của đại gia Trịnh Sướng: Sử dụng dung môi chỉ dùng trong công nghiệp

VTV.vn - Theo đại diện Công an tỉnh Đắk Nông, đường dây sản xuất xăng giả của đại gia Trịnh Sướng đã sử dụng các loại dung môi chỉ dùng trong công nghiệp (pha sơn, tẩy rửa...).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Phát hiện một vụ khai thác gỗ trái phép quy mô lớn

VTV.vn - Sáng 20/8, tỉnh Đắk Lắk vẫn đang tổ chức khám nghiệm hiện trường, đo đếm khối lượng gỗ bị các đối tượng lâm tặc khai thác quy mô lớn.