Vĩnh Long chậm xử lý cơ sở sản xuất gây ô nhiễm

Diệp Phong (VTV9)Cập nhật 16:38 ngày 19/10/2019

VTV.vn - Dù đã biết thủ phạm gây ô nhiễm, nhưng nửa tháng trôi qua tình trạng ô nhiễm tại rạch Múc Chuồng, xã Thuận An, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long vẫn chưa được khắc phục.

Rạch Múc Chuồng bị nhuộm một màu đen kịt. Tình trạng này đã xảy ra khoảng 2 tuần nay. Đây là lần thứ 2 trong vòng 3 tháng cơ sở Khang Lộc xả thải gây ô nhiễm con rạch. Thế nhưng ngành chức năng tỉnh Vĩnh Long vẫn chưa có giải pháp xử lý. Còn cơ sở này vẫn hoạt động bình thường.

Vấn đề này được các phóng viên đặt ra tại buổi họp báo quý 3 do UBND tỉnh Vĩnh Long tổ chức. Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh này vẫn không có ý kiến phản hồi. Lãnh đạo UBND thị xã Bình Minh cho rằng không đủ khả năng xử lý. Sự việc đã được báo cáo lãnh đạo tỉnh.

Sự việc đã xảy ra nửa tháng nhưng sang tuần địa phương mới triển khai các giải pháp. Người dân cho rằng phản ứng của ngành chức năng tỉnh Vĩnh Long quá chậm. Điều đó không chỉ ảnh hưởng đến diện tích cây trồng hiện tại mà còn gây khó khăn cho việc xuống giống vụ rau màu tết của bà con./.

Vĩnh Long: Doanh nghiệp xả thải bức tử môi trường Vĩnh Long: Doanh nghiệp xả thải bức tử môi trường

VTV.vn - Hàng trăm hộ dân xã Thuận An, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long đứng ngồi không yên vì con rạch cung cấp nước tưới cho vườn cây ăn trái và rau màu bị ô nhiễm nghiêm trọng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tạo hình thú vị trên bưởi da xanh

VTV.vn - Mùa Tết nguyên đán Canh Tý năm nay, Bến Tre sẽ tiếp tục tung ra thị trường khoảng 3.000 trái dừa in chữ “Tài, Lộc” và hàng trăm trái bưởi da xanh tạo hình vô cùng đẹp mắt.