Xe 40 tấn chạy vào đường 5 tấn: Cần sự tôn trọng với người dân

Diệp Phong (VTV9)Cập nhật 13:37 ngày 12/12/2019

VTV.vn - Hàng chục hộ dân phường Châu Văn Liêm, Ô Môn, Cần Thơ bức xúc vì chính quyền địa phương và chủ đầu tư mời đến đối thoại để thỏa thuận đền bù nhưng đã bị hủy ở phút chót.

8h sáng ngày 11/12, hơn 30 người dân tập trung đến Ban quản lý Dự án khu đô thị Thành Đô. Họ vô cùng hụt hẫng khi đại diện chủ đầu tư thông báo không có cuộc đối thoại nào. Người dân bức xúc cho rằng chính quyền địa phương và chủ đầu tư thiếu tôn trọng đối với họ. Còn giải thích của đại diện Công ty LDG chi nhánh Cần Thơ – chủ đầu tư khu đô thị Thành Đô thì lại cho rằng họ không hề biết về việc phường Châu Văn Liêm, Ô Môn mời dân.

Như đã từng phản ánh, trong quá trình vận chuyển Vật liệu xây dựng thi công khu đô thị Thành Đô, chủ đầu tư cho xe lên đến hơn 40 tấn lưu thông trên tuyến đường Đắc Nhẫn chi có tải trọng 5 tấn, gây lún nứt 80 căn nhà dân. Hiện nay, chủ đầu tư chỉ mới hỗ trợ khắc phục được 3 căn và đơn vị này đã nhiều lần thất hứa. Đến cuối giờ chiều hôm qua (11/12), công ty LDG đã thỏa thuận được 15 hộ dân với số tiền lần lượt từ 20.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng mỗi hộ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!