Xe hơi điện có thể thống trị thế giới vào năm 2040

Nga Nguyễn (VTV9)Cập nhật 20:07 ngày 19/07/2019

(Ảnh minh họa: AP)

VTV.vn - Xe hơi điện có thể chiếm lĩnh thị trường xe hơi thế giới vào năm 2040, đây là dự đoán của các nhà phân tích tài chính Bloomberg.

Theo các chuyên gia, trong khoảng 20 năm tới, hơn một nửa số xe được bán trên toàn thế giới sẽ là xe điện. Tuy nhiên, để điều này có thể thành hiện thực, các nhà sản xuất xe phải cải thiện những nhược điểm hiện tại như: có thể đi xe hơn chỉ trong 1 lần sạc. Cụ thể, trong vòng 10 năm tới, xe điện sẽ đi được gần 500km cho 1 lần sạc và quá trình sạc điện cho xe cũng phải nhanh hơn. 

Một yêu cầu khác là cần nhiều trạm sạc hơn. Đặc biệt, khách hàng cần phải có nhiều mẫu mã hơn để lựa chọn, phù hợp với túi tiền.


Volvo và BMW đẩy mạnh sản xuất xe hơi điện trong năm 2019 Volvo và BMW đẩy mạnh sản xuất xe hơi điện trong năm 2019 Công nghệ xe hơi chạy điện vẫn chưa hoàn thiện Công nghệ xe hơi chạy điện vẫn chưa hoàn thiện Phát triển công nghệ mở khóa xe hơi bằng điện thoại Phát triển công nghệ mở khóa xe hơi bằng điện thoại


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Ấn Độ: "Kim tự tháp người" mừng ngày sinh thánh Krishna

VTV.vn - Khi nhắc đến kim tự tháp, người dân nghĩ ngay đến Ai Cập, tuy nhiên rất nhiều quốc gia khác cũng biết cách sở hữu những kim tự tháp kỳ vĩ không kém.