100% giáo viên tiếng Anh ở Hà Nội sẽ phải có chứng chỉ IELTS

Hoài Thương/VOV-Thứ năm, ngày 18/06/2020 19:51 GMT+7

VTV.vn - 100% giáo viên của Hà Nội đã đạt chuẩn tiếng Anh theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc Việt Nam sẽ tham dự kỳ kiểm tra, rà soát chuẩn quốc tế IELTS.

Từ ngày 18/6/2020 -5/7/2020, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ triển khai việc kiểm tra rà soát để xếp lớp đào tạo nâng chuẩn quốc tế cho giáo viên tiếng Anh đã đạt chuẩn theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc Việt Nam đối với giáo dục phổ thông và giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX). Việc đào tạo nâng chuẩn quốc tế (IELTS) cho giáo viên tiếng Anh ở tất cả các cấp học đáp ứng yêu cầu của ngành giáo dục và đào tạo trong giai đoạn mới.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho rằng, IELTS là một trong những hệ thống bài kiểm tra về khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh theo 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và hiện nay đang được đánh giá uy tín nhất trên thế giới. Sở Giáo dục và Đào tạo lựa chọn hình thức này để hỗ trợ cho giáo viên tiếng Anh phát triển tốt nhất 4 kỹ năng, đặc biệt là kỹ năng nghe nói.

100% giáo viên tiếng Anh ở Hà Nội sẽ phải có chứng chỉ IELTS - Ảnh 1.

100% giáo viên tiếng Anh Hà Nội sẽ phải thi theo chuẩn quốc tế IELTS. Ảnh: Dân trí.

Theo đó, 100% giáo viên của Hà Nội đã đạt chuẩn tiếng Anh theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc Việt Nam, sẽ tham dự kỳ kiểm tra, rà soát đánh giá theo chuẩn quốc tế IELTS.

Còn đối với những giáo viên có chứng chỉ IELTS từ năm 2019 trở lại đây đạt kết quả 6.5 trở lên, có thể lấy kết quả đó để phân lớp đào tạo. Bên cạnh đó, mỗi giáo viên được cấp 1 tài khoản online để tự học. Sau thời gian đào tạo, giáo viên sẽ tham dự kỳ thi IELTS với mục tiêu lên được tối thiểu 0,5 điểm. 

Từ năm 2020 đến 2025, bình quân cứ cách 1 năm, giáo viên lại được tham gia 1 đợt bồi dưỡng để tiếp tục nâng chuẩn. Giáo viên tham gia lớp đào tạo được hỗ trợ toàn bộ kinh phí, giảm thời gian giảng dạy tại trường. Ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đang phấn đấu tới năm 2025 sẽ có hơn 50% giáo viên các cấp học có trình độ nghe nói tiếng Anh từ 6.5 IELTS trở lên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước