100% học sinh đội mũ bảo hiểm: Khó vẫn phải làm!

Quốc Anh (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 04/04/2015 18:32 GMT+7

VTV.vn - "Phấn đấu 100% học sinh khi tham gia giao thông bằng xe gắn máy, xe đạp điện phải đội mũ bảo hiểm là một việc khó, nhưng vẫn phải làm" - Phó GĐ Sở GD&ĐT Hà Nội khẳng định.

Việc đội mũ bảo hiểm cho trẻ em vô cùng cấp bách nhằm giảm thiểu tối đa những tai họa cho trẻ em khi có tai nạn giao thông xảy ra. Những con số thống kê mà Uỷ ban ATGT Quốc gia công bố cho thấy, năm 2014 vừa qua đã có gần 9.000 người chết do tai nạn giao thông, trong đó có tới 1.900 trẻ em. Điều đáng nói, một nửa trong số này bị chấn thương sọ não do không đội mũ bảo hiểm.

Bộ GD&ĐT cũng vừa cho biết, Bộ đã đưa quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm thành nội quy của các nhà trường và tỷ lệ đội mũ bảo hiểm của học sinh sẽ là một trong những tiêu chí cụ thể đánh giá công tác giáo dục an toàn giao thông của mỗi trường học.

Phóng viên VTV có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Hiệp Thống, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội để tìm hiểu sự vào cuộc của ngành giáo dục Hà Nội. Hà Nội là địa phương có quy mô giáo dục đông nhất cả nước với 1,7 triệu cán bộ giáo viên và học sinh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước