13 bệnh viện cam kết không để bệnh nhân nằm ghép

Kim Xuân (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 21/01/2015 16:57 GMT+7

Hội nghị triển khai công tác y tế năm 2015 và phương hướng công tác giai đoạn 2016 - 2020 của Bộ Y tế vào sáng 21/1.

Đó là một trong những thành tích nổi bật của ngành y tế trong năm 2014.

Sáng 21/1, Bộ Y tế đã tổ chức Hội nghị trực tuyến với 63 tỉnh thành, triển khai công tác y tế năm 2015 và phương hướng công tác giai đoạn 2016 - 2020. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đến dự Hội nghị.

Báo cáo của Bộ Y tế nhận định, năm 2014, Bộ đã đưa ra hàng loạt các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, cải cách thủ tục hành chính, giảm thời gian chờ đợi của người bệnh và đặc biệt, đã có 13 bệnh viện cam kết không để bệnh nhân nằm ghép.

Bộ Y tế đã phối hợp với các địa phương và các bộ, ban, ngành đầu tư xây mới một số bệnh viện chuyên khoa, bệnh viện tuyến cuối với mục tiêu giảm tải, đồng thời tăng công suất sử dụng giường bệnh tại các bệnh viện tuyến huyện từ 40% lên 70%.

Năm 2014 cũng đã đánh dấu việc ngành y tế đầu tư nghiên cứu phát triển và ứng dụng các kỹ thuật mới trong điều trị, sản xuất vaccine.

Phát biểu tại Hội nghị, đại diện các bệnh viện cho rằng, vấn đề khó khăn hiện nay của các tỉnh gồm: cơ sở vật chất y tế tuyến cơ sở xuống cấp, trang thiết bị y tế thiếu, lạc hậu, không đồng bộ, gây ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ y tế. Người dân chưa tin tưởng vào chất lượng dịch vụ y tế tuyến cơ sở nên vượt tuyến, gây quá tải ở bệnh viện tuyến trên.

Năm 2015, vấn đề trọng tâm mà ngành y tế đặt ra là đổi mới cơ chế tài chính, xây dựng lại giá dịch vụ y tế theo hướng tính đúng, tính đủ và phát triển bảo hiểm y tế toàn dân; đầu tư có trọng điểm, ưu tiên đầu tư cho hoạt động y tế dự phòng, chăm sóc sức khỏe ban đầu; phát triển cơ sở hạ tầng y tế; phát triển y tế ở vùng nghèo, vùng núi, vùng sâu, vùng xa và hỗ trợ cho người nghèo, các đối tượng chính sách trong khám chữa bệnh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước