15 triệu lít nước tinh khiết ủng hộ người dân vùng hạn Ninh Thuận

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ tư, ngày 13/05/2015 05:50 GMT+7

Ảnh: VOV

VTV.vn - Gần 15 triệu lít nước tinh khiết từ TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam được chuyển đến hai huyện Thuận Nam và Bắc Ái bị hạn hán của tỉnh Ninh Thuận.

Ninh Thuận được coi là vùng đất khô hạn nhất cả nước trong mùa khô năm nay và cũng là một trong những địa phương chịu hiện tượng hạn hán khốc liệt khiến cây trồng không có nước tưới, người dân không có nước sinh hoạt. Nhằm giúp nhân dân có nước sạch sử dụng, ngày 12/5, 15 triệu lít nước tinh khiết đã bắt đầu được chuyển đến đây.

Đối tượng được cứu trợ nước miễn phí là các hộ dân đang thiếu nước uống, nước sinh hoạt hàng ngày tại 2 huyện Thuận Nam và Bác Ái. Là một trong những địa phương chịu hạn hán nặng nhất, Ninh Thuận cũng nằm trong danh sách 4 tỉnh được cứu trợ khẩn cấp 900 bồn nhựa đựng nước dung tích 300 lít/bình và 2.700 hộp khử khuẩn với tổng trị giá trên 1,1 tỷ đồng.

Chuyến hàng cứu trợ do Công ty TNHH một thành viên Dịch vụ xăng dầu, Dầu khí Thái Bình thuộc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia và Công ty TNHH Coca Cola Việt Nam ủng hộ. Công ty TNHH một thành viên Vận tải Đường sắt thuộc Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam đã thực hiện việc vận chuyển miễn phí số hàng cứu trợ này tới ga Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước