2 anh em họ bị đuối nước tại hồ tưới trong vườn nhà

PV (Theo TTXVN)-Thứ năm, ngày 06/08/2020 19:39 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn -Vụ việc xảy ra chiều 5/8 tại xã Lạc Xuân, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng. Hai nạn nhân là Touneh Zuyn (15 tuổi, vừa học xong lớp 8) và Touneh Tiến (7 tuổi, vừa xong lớp 1).

Chiều 6/8, ông Hà Văn Tuấn Anh, Chủ tịch UBND xã Lạc Xuân đã thông tin về vụ đuối nước trên.

Theo thông tin ban đầu, chiều 5/8, hai nạn nhân là anh em họ, người dân tộc Churu bị đuối nước tại hồ của gia đình dùng để chứa nước tưới hoa màu.

Sau cơn mưa to cuối chiều 5/8, mọi người không thấy hai em Zuynh và Tiến đâu nên tỏa ra đi tìm khắp nơi trong làng. Khoảng 17h, anh Touneh Zin là bố của em Zuyn chạy ra vườn, nhìn thấy 2 đôi dép trên bờ hồ, liền nhảy xuống thì thấy 2 em ở dưới đó. Anh Touneh Zin đã hô hoán mọi người tới giúp đưa 2 em lên bờ. Lúc này, cả 2 em đều đã tử vong.

Được biết, hồ nước của nhà anh Touneh Zin dùng chống hạn cho sản xuất nông nghiệp, có độ sâu 3-4 m. Giống như các hộ trong xã, anh Touneh Zin đào hồ để trữ nước trong mùa khô.

Lãnh đạo UBND xã Lạc Xuân cho biết, gia đình các nạn nhân không yêu cầu thực hiện thủ tục pháp y. Các ban ngành chức năng của huyện Đơn Dương đã đến động viên, chia buồn cùng gia đình nạn nhân và hỗ trợ tiền mai táng theo quy định.

Rủ nhau ra biển tắm, bé gái 10 tuổi bị đuối nước thương tâm Rủ nhau ra biển tắm, bé gái 10 tuổi bị đuối nước thương tâm Cấp cứu kịp thời bé gái 6 tuổi đuối nước Cấp cứu kịp thời bé gái 6 tuổi đuối nước Cảnh báo tình trạng đuối nước ở trẻ em Cảnh báo tình trạng đuối nước ở trẻ em

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước