2 người nhập cảnh trái phép, 13 thuyền viên phải cách ly

N.M (t/h)-Chủ nhật, ngày 09/05/2021 14:19 GMT+7

VTV.vn - Đồn biên phòng Sông Đốc, Bộ đội Biên phòng tỉnh Cà Mau phát hiện trên tàu cá biển số tỉnh Bình Thuận chở 2 người nhập cảnh trái phép đưa vào địa bàn.

Theo báo điện tử VOV, rạng sáng 8/5, Trạm kiểm soát Biên phòng Sông Đốc (thuộc Đồn Biên phòng Sông Đốc) thực hiện kiểm tra tàu cá mang biển kiểm soát tỉnh Bình Thuận vào cửa biển, phát hiện trên tàu dư 2 người so với sổ đăng ký.

2 người nhập cảnh trái phép, 13 thuyền viên phải cách ly - Ảnh 1.

Sau khi vào cuộc xác minh, lực lượng chức năng xác định, 2 người này được đưa từ Malaysia nhập cảnh trái phép. Lời khai bước đầu của 2 người nhập cảnh trái phép thể hiện, họ xuất cảnh qua Malaysia bằng đường hàng không để đi làm thuê. Do dịch bệnh không thể về bằng đường chính ngạch nên đã tìm người móc nối để nhập cảnh về nước bằng đường biển.

Tàu cá chở người nhập cảnh do Nguyễn Ngọc Lợi (ở tỉnh Bình Thuận) làm thuyền trưởng. Qua quá trình đấu tranh, Lợi cũng đã thừa nhận hành vi đưa người nhập cảnh trái phép. Hai người nhập cảnh và toàn bộ thuyền viên trên tàu cá đưa người nhập cảnh trái phép đã được đưa đi cách ly tập trung.

Trước đó, vào đầu tháng 2/2021, Đồn Biên phòng Sông Đốc cũng đã phát hiện 2 vụ đưa người nhập cảnh trái phép đường biển từ Malaysia về. TAND tỉnh Cà Mau đã tuyên 2 bị cáo phạm tội "Tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh hoặc ở lại Việt Nam trái phép", với mức hình phạt 8 và 9 năm tù.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước