Đà Nẵng tăng cường kiểm soát người nhập cảnh trái phép

Hoàng Thủy-Chủ nhật, ngày 09/05/2021 09:10 GMT+7

VTV.vn - Thành phố Đà Nẵng đang thực hiện các biện pháp quyết liệt với mục đích kiểm soát người từ vùng dịch trở về, tránh dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Đây là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu khi mà dịch bệnh đã lan ra 22 tỉnh, thành phố, đặc biệt, trong bối cảnh chỉ còn 2 tuần nữa là đến Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp.

Đà Nẵng tăng cường kiểm soát người nhập cảnh trái phép - Ảnh 1.

Kiểm tra hoạt động lưu trú; phổ biến quy định phòng dịch tại các nhà nghỉ, khách sạn; tuyên truyền người dân nâng cao nhận thức về việc tố giác người nhập cảnh trái phép trên địa bàn là nhiệm vụ quan trọng của cán bộ, chiến sĩ công an phường Hòa Thuận Đông, quận Hải Châu hiện nay.

Rút kinh nghiệm từ đợt dịch trước, công tác đảm bảo an ninh trật tự, quản lý tận cơ sở được thành phố Đà Nẵng đặc biệt lưu ý. Bên cạnh việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, lực lượng chức năng còn yêu cầu các cơ sở lưu trú ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định về quản lý cư trú, xuất nhập cảnh của người từ nước ngoài vào Việt Nam, nhất là người từ vùng dịch trở về để tránh dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Từ đầu năm đến nay, công an thành phố Đà Nẵng đã phát hiện và xử lý 8 vụ với 24 người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Điều này cho thấy, những giải pháp kịp thời không chỉ giúp kiểm soát dịch bệnh, mà còn góp phần bảo vệ an ninh trật tự tại địa phương, nhất là thời điểm chuẩn bị đến ngày bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp sắp diễn ra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước