2 trường hợp F1 của bệnh nhân tái dương tính COVID-19 ở Thái Bình đã đi miền Nam

Chuyển động 24h-Chủ nhật, ngày 29/11/2020 12:47 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Theo điều tra dịch tễ, khi trở về cách ly tại nhà, BN1138 có tiếp xúc 2 người trong gia đình. Những người này đã rời Thái Bình vào các tỉnh miền Nam.

Cơ quan y tế Thái Bình xác nhận, BN1138 (nam, 32 tuổi, trú tại tổ 15, phường Tiền Phong, TP Thái Bình) đã tái dương tính sau khi được công bố khỏi bệnh và về nhà cách ly 14 ngày.

Trước đó, bệnh nhân BN1138 từ Nga trở về và được xác định dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 18/10. Bệnh nhân được nhập Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định để điều trị, cách ly. Quá trình điều trị, bệnh nhân có 8 lần làm xét nghiệm và đến 12/11, BN1138 được công bố khỏi bệnh về địa phương tiếp tục tự cách ly tại nhà.

Sau 14 ngày tự cách ly theo dõi tại nhà, ngày 26/11, bệnh nhân được Trung tâm Y tế TP Thái Bình tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh làm xét nghiệm và cho kết quả tái dương tính với virus SARS-CoV-2. Ngay khi có kết quả dương tính, BN1138 đã được đưa đến điều trị, cách ly tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Theo điều tra dịch tễ, khi trở về cách ly tại nhà, bệnh nhân này có tiếp xúc 2 người trong gia đình. Những người này đã rời Thái Bình vào các tỉnh miền Nam. CDC Thái Bình đã thông báo để quản lý cách ly và theo dõi 2 trường hợp này tại các địa phương đang cư trú. Ngoài ra, một trường hợp F1 khác cũng đang được cách ly theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện Phổi Thái Bình. Trường hợp này đã được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Nam bệnh nhân COVID-19 tái dương tính sau 2 tuần xuất viện Nam bệnh nhân COVID-19 tái dương tính sau 2 tuần xuất viện

VTV.vn - Trường hợp tái dương tính SARS-CoV-2 tại Thái Bình được xác định là bệnh nhân số 1.138. Bệnh nhân này được công bố khỏi bệnh ngày 12/11.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước