214 giáo viên tại Hà Tĩnh bị cắt hợp đồng mong mỏi được trở lại giảng đường

Việt Linh - Văn Lương (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 27/10/2015 15:44 GMT+7

VTV.vn - Mong mỏi lớn nhất của 214 giáo viên bị cắt hợp đồng tại thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) hiện nay là việc tổ chức xét tuyển sớm được thực hiện để họ có cơ hội quay lại giảng đường.

Ngày 26/10, đoàn công tác của Bộ Nội vụ và UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có buổi làm việc với huyện Kỳ Anh và thị xã Kỳ Anh để kiểm tra và đưa ra hướng giải quyết sớm nhất vụ việc chấm dứt hợp đồng của hơn 200 giáo viên ở huyện và thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. Gặp gỡ trực tiếp với các giáo viên vừa bị chấm dứt hợp đồng đột ngột, lãnh đạo Bộ Nội vụ và UBND tỉnh Hà Tĩnh đã chia sẻ những khó khăn mà các giáo viên đang gặp phải.

Bên cạnh nỗi buồn khi phải tạm thời chia tay công việc giảng dạy và trông chờ vào một cơ hội mong manh, đây cũng là bài học của các cô giáo khi đăng ký xét tuyển hoặc ký kết hợp đồng lao động sau này. Mong mỏi lớn nhất của các giáo viên hiện nay là việc tổ chức xét tuyển sớm được thực hiện để họ có cơ hội quay lại giảng đường.

Lắng nghe những ý kiến phản ánh của các giáo viên, Thứ trưởng Bộ Nội Vụ cho biết, Bộ sẽ tiếp tục trao đổi với tỉnh Hà Tĩnh để có những giải pháp hợp tình, hợp lý, đảm bảo quyền lợi cho 214 giáo viên bị cắt hợp đồng và có định hướng đánh giá, phân loại từng trường hợp. Trước mắt, các thầy, cô bậc tiểu học sẽ được tạo điều kiện đăng ký dự tuyển trong kỳ thi tuyển giáo viên tới đây.

214 giáo viên tại Hà Tĩnh bị cắt hợp đồng: Bộ Nội vụ đã đề xuất phương án giải quyết 214 giáo viên tại Hà Tĩnh bị cắt hợp đồng: Bộ Nội vụ đã đề xuất phương án giải quyết

VTV.vn - Đối với 214 giáo viên bị cắt hợp đồng, buổi làm việc của Đoàn công tác Bộ Nội vụ với UBND tỉnh Hà Tĩnh, UBND huyện Kỳ Anh, đã phần nào giải đáp được tâm tư, thắc mắc.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước