300 cơ sở y tế không trực đường dây nóng: Các bệnh viện phải báo cáo lý do trước 25/12

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 12/12/2015 17:28 GMT+7

VTV.vn - Ông Nguyễn Xuân Trường - Chánh Văn phòng Bộ Y tế cho biết, ngày 25/12 là hạn cuối cùng các đơn vị phải tổng hợp về lý do vì sao không tổ chức trực đường dây nóng.

Nhằm xử lý thông tin của người dân về quy trình khám bệnh tại các bệnh viện, Bộ Y tế đã yêu cầu các bệnh viện thiết lập đường dây nóng. Mặc dù đường dây nóng đã phát huy được hiệu quả trong việc tiếp nhận ý kiến của người dân về các tiêu cực của một số cán bộ và ngành y tế đã kiên quyết xử lý các sai phạm, tuy nhiên, qua kiểm tra, Văn phòng Bộ Y tế cũng phát hiện đường dây nóng của hơn 300 đơn vị, cơ sở y tế không hoạt động.

Về việc sẽ xử lý với các đơn vị không trực đường dây nóng hoặc công bố số điện thoại đường dây nóng một cách hình thức, ông Nguyễn Xuân Trường - Chánh Văn phòng Bộ Y tế cho biết: "Trong số 1.200 điện thoại mà chúng tôi trang bị cho các bệnh viện, ngoài việc kiểm tra trực tiếp, khi kiểm tra trên hệ thống, có 304 số điện thoại hiện nay không liên lạc được hoặc tắt máy hoặc ngoài vùng phủ sóng. Chúng tôi đang thực hiện ký một công văn gửi cho tất cả các Sở Y tế yêu cầu báo cáo. Ngày 25/12 là hạn cuối cùng các đơn vị phải tổng hợp về lý do vì sao không tổ chức trực".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước