Hơn 300 số đường dây nóng của các bệnh viện không hoạt động

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 11/12/2015 11:50 GMT+7

(Ảnh minh họa: VOV)

VTV.vn - Đại diện Bộ Y tế cho biết, theo kết quả kiểm tra đột xuất của Bộ, có hơn 300 số điện thoại đường dây nóng của các bệnh viện không hoạt động .

Theo đó, 304 đường dây nóng của các bệnh viện gọi 3 lần không có người nghe máy, từ chối trả lời; 21 số điện thoại báo không tồn tại; 40 số tắt máy hoàn toàn trong các lần gọi và 1 số điện thoại hệ thống báo tạm ngắt.

Bộ Y tế vừa có văn bản gửi các Sở Y tế và bệnh viện Thống Nhất, bệnh viện Mắt Trung ương, bệnh viện Tâm thần Trung ương 1, bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, bệnh viện E, bệnh viện Phổi Trung ương, bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương, bệnh viện Phong và Da liễu Trung ương Quy Hòa, Bệnh viện Phong và Da liễu Trung ương Quỳnh Lập, bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí yêu cầu làm rõ trách nhiệm của các tập thể, cá nhân vi phạm chế độ trực điện thoại đường dây nóng.

Theo Bộ Y tế, cuối tháng 10/2015, Bộ đã phân công cán bộ gọi điện kiểm tra đột xuất đường dây nóng của các bệnh viện. Trước thực trạng này, Bộ trưởng Bộ Y tế yêu cầu các đơn vị nghiêm túc xử lý những đơn vị, cá nhân có liên quan; báo cáo về Bộ trước ngày 25/12.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước