42 giáo viên ở Bình Thuận sẽ không bị cắt hợp đồng

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ tư, ngày 17/06/2015 15:04 GMT+7

VTV.vn - Theo chỉ đạo mới của Sở Nội vụ và UBND huyện Hàm Thuận Bắc, 42 giáo viên ở Bình Thuận sẽ không bị cắt hợp đồng, mà được tiếp tục công việc.

Liên quan đến việc UBND huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận cho thôi hợp đồng đối với 42 giáo viên đang dạy hợp đồng, chiều 16/6, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hàm Thuận Bắc đã triệu tập 42 giáo viên nằm trong diện này để thông báo hủy chủ trương trước đó của UBND huyện. Theo đó, 42 giáo viên này sẽ không bị cắt hợp đồng.

Trước đó, vào sáng ngày 15/6, Phòng Giáo dục huyện Hàm Thuận Bắc đã thông báo cho thôi hợp đồng đối với 42 giáo viên hợp đồng không trúng tuyển thi viên chức ngành giáo dục kể từ ngày 30/6 tới. Nhưng theo một số giáo viên, ban đầu khi được nhận công tác, trong quyết định của họ không hề ghi là hợp đồng chờ thi tuyển.

Ngày 16/6, làm việc với huyện Hàm Thuận Bắc, Sở Nội vụ tỉnh Bình Thuận xác định, biên chế được giao năm 2014-2015 của huyện này vẫn đủ bố trí cho 42 giáo viên mà địa phương dự kiến chấm dứt hợp đồng. Do đó, lãnh đạo Sở Nội vụ tỉnh Bình Thuận đã đề nghị ngừng ngay chủ trương có dấu hiệu vi phạm Luật Lao động nói trên của địa phương.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước