9 địa phương có TNGT tăng phải tự kiểm điểm

Đức Quang (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 15/01/2015 07:44 GMT+7

Ảnh minh họa.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu 9 địa phương có số người chết vì tai nạn giao thông tăng phải tự kiểm điểm, xem xét việc thiếu trách nhiệm trong bảo đảm trật tự ATGT.

Năm 2014, cả nước có 52 tỉnh, thành phố giảm số người chết vì tai nạn giao thông, trong đó 10 địa phương giảm trên 20% số người chết.

Tuy nhiên, cả nước cũng vẫn còn 9 địa phương có số người chết vì tai nạn giao thông tăng. Trong đó, 5 tỉnh tăng trên 10% gồm: Quảng Trị, KonTum, Vĩnh Long, Kiên Giang, Bến Tre.

Đánh giá cao những kết quả nổi bật trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2014, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương các Bộ, ngành, địa phương đã tích cực vào cuộc, đặc biệt, 10 địa phương giảm trên 20% số người chết vì tai nạn giao thông.

Phó Thủ tướng cho rằng, tình hình trật tự an toàn giao thông vẫn còn diễn biến phức tạp; một số vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng vẫn còn xảy ra, tai nạn giao thông trên địa bàn nông thôn diễn biến phức tạp; sự cố uy hiếp an toàn hàng không tăng. Một số địa phương, nhận thức trách nhiệm của lãnh đạo cơ quan, đơn vị và chính quyền địa phương còn chưa đầy đủ, có hiện tượng chủ quan, lơ là, thiếu trách nhiệm.

Phó Thủ tướng yêu cầu 9 địa phương có số người chết vì tai nạn giao thông tăng, trong đó 5 tỉnh tăng trên 10% phải tự kiểm điểm, xem xét việc thiếu trách nhiệm trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Phó Thủ tướng nhấn mạnh, từng địa phương phải giảm từ 5-10% số vụ tai nạn, số người chết và bị thương do tai nạn giao thông.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước