Ấm áp Tết sớm ở Nhà giàn DK1

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 25/01/2022 10:42 GMT+7

VTV.vn - Không khí Tết đã về trên những Nhà giàn, cách xa đất liền hàng trăm hải lý.

15 Nhà giàn DK1 thuộc Vùng 2 Hải quân đã đón những chuyến tàu đặc biệt vượt sóng lớn mang hương vị mùa Xuân từ đất liền đến với bộ đội Hải quân.

Dù là các cán bộ chiến sĩ không được đón Tết bên người thân nhưng Tết ở các Nhà giàn lúc nào cũng luôn vui tươi, đầm ấm với hoa đào, hoa mai, bánh chưng, mứt Tết. Đó cũng tình cảm của quân dân cả nước gửi ra khơi; mong các chiến sĩ luôn vững tay súng, bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Ấm áp Tết sớm ở Nhà giàn DK1 - Ảnh 1.

Các chiến sĩ trên Nhà giàn DK1 gói bánh chưng

Sau 2 ngày đêm vượt sóng lớn cấp 6, cấp 7, Tàu Trường Sa 19 thả neo tại cụm Phúc Nguyên, chiến sĩ Trần Anh Tuấn cùng đồng đội nhanh chóng chuyển những phần quà Tết lên Nhà giàn DK1, những vật phẩm rất bình dị, mộc mạc nhưng là cả tấm lòng của hậu phương từ đất liền, giúp những chiến sĩ trẻ như Tuấn vơi đi nỗi nhớ nhà.

Trong khi ở đất liền, nhà nhà, người người quây quần bên nhau chuẩn bị đón năm mới, thì ở nơi xa nhất của Tổ quốc, những người lính Hải quân trên các Nhà giàn DK1 thường xuyên nêu cao cảnh giác, duy trì các ca, kíp trực 24/24 giờ. Niềm vui của các anh chỉ trọn vẹn khi nhân dân cả nước đón Tết yên bình.

Những người lính Hải quân đang đón một mùa Xuân mới tràn ngập niềm tin. Dẫu nơi ấy còn nhiều nhọc nhằn, nhưng các anh luôn ý thức rằng đó là sứ mệnh thiêng liêng của người lính biển.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước