Ấm lòng những trái tim nhân ái trong mùa dịch

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 31/07/2021 20:51 GMT+7

VTV.vn - Với mục đích chia sẻ khó khăn với người nghèo, thời gian qua đã có nhiều cá nhân, doanh nghiệp thực hiện những việc làm, nghĩa cử cao đẹp trong mùa dịch.

Trên những cung đường của TP Hồ Chí Minh những ngày này, khi việc giãn cách xã hội được tăng cường, chỉ có vài loại xe có thể lưu thông nhiều, xe của đội ngũ y tế, những cơ quan thực thi công vụ và xe của những đội nhóm tình nguyện cứu trợ cộng đồng. Và trên mỗi chuyến xe ấy là những tấm lòng nhân ái, những trái tim nóng luôn sẵn sàng sẻ chia

Những phận đời khó khăn cần giúp đỡ đã đứng sẵn chờ những người mang tới cho họ bữa cơm ấm lòng mùa dịch.

Ấm lòng những trái tim nhân ái trong mùa dịch - Ảnh 1.

Những tấm lòng nhân ái vẫn xuất hiện nhiều ngay giữa đại dịch

Trong một thành phố hàng triệu dân với quá nhiều việc phát sinh mùa dịch, góp một phần công sức hỗ trợ chính quyền, chăm lo cho những phận đời yếu thế, để cuộc sống vẫn tiếp diễn đẹp tươi và viết tiếp những câu chuyện về một thành phố nghĩa tình.

Ở rất nhiều góc nhỏ trong thành phố lúc này, chúng ta có thể gặp những người vốn dĩ đời sống thường ngày cũng chẳng khấm khá gì, ngày thường họ đi bán cơm, đi chạy xe ôm, đi làm tạp vụ nhưng trong lúc khó khăn nhất, vẫn không quản ngại góp công, góp của cho những mảnh đời khó hơn mình. Và những người dù cơ cực, vẫn san sẻ phần quà của mình cho những ngừoi cơ cực khác. Những con người như thế, tinh thần sẻ chia vì cộng đồng mang tới niềm tin, dù khó khăn nào đi nữa, chúng ta rồi cũng sẽ vượt qua.

Hơn 11.000 bữa ăn hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn tại tâm dịch TP Hồ Chí Minh Hơn 11.000 bữa ăn hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn tại tâm dịch TP Hồ Chí Minh

VTV.vn - Grab Việt Nam thực hiện chương trình "Sài Gòn ơi, đừng bỏ bữa", mang bữa ăn đến với người khó khăn trong dịch COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước