Âm nhạc dân tộc với cuộc sống hôm nay

Lê Xuân - Sỹ Đạt (Đài PT-TH Nghệ An)-Thứ bảy, ngày 16/01/2016 22:17 GMT+7

VTV.vn - Sáng 16/1, Trung tâm nghiên cứu bảo tồn và phát huy âm nhạc dân tộc phối hợp với Sở VH-TT&DL Nghệ An tổ chức Hội thảo Âm nhạc dân tộc với cuộc sống hôm nay.

Âm nhạc dân tộc Việt vốn rất phong phú, đa dạng, với 7 loại hình âm nhạc dân tộc đã được UNESCO vinh danh là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. Nhưng hiện nay, sự xâm nhập của văn hóa nước ngoài ngày càng mạnh, nên việc gìn giữ, bảo tồn và phát huy âm nhạc dân tộc là vấn đề cấp thiết hiện nay.

Điều này, đòi hỏi các nghệ sĩ, nhạc sĩ, các nhà nghiên cứu tâm huyết đề ra nhiều giải pháp để xây dựng một nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc như Nghị quyết Trung ương 5 đã đề ra.

Một trong những nhóm giải pháp được Hội thảo đưa ra, đó là nâng cao nhận thức cho tầng lớp thanh niên về âm nhạc dân tộc, mở thêm các hội thảo và đưa dân ca vào trường học, trang bị cho các em kiến thức và tình yêu với âm nhạc dân tộc ngay từ trên ghế nhà trường.

Giới trẻ góp phần bảo tồn âm nhạc dân tộc Giới trẻ góp phần bảo tồn âm nhạc dân tộc

VTV.vn - Vài năm trở lại đây, một bộ phận thanh, thiếu niên đã tự tìm đến với các bộ môn nghệ thuật dân tộc để tìm hiểu và học tập.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước