"Ăn không ngon, ngủ không yên" vì sống chung với cột điện trong nhà

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 16/07/2020 18:29 GMT+7

VTV.vn - Từ nhiều năm nay người dân thị trấn Gia Lộc (tỉnh Hải Dương) phải sống trong thấp thỏm âu lo khi đường dây điện 35 Kv sát nhà dân, không đảm bảo an toàn.

Nhà xây quá gần với đường điện trung thế 35 Kv nên hơn 1 năm trước, trong quá trình xây dựng công trình, tại gia đình ông Bùi Quang Cường đã xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng do điện giật. Gần đây nhất, vào trung tuần tháng 6, ở thị trấn Gia Lộc cũng xảy ra vụ tai nạn về điện thương tâm khiến 2 người thiệt mạng. Nguyên nhân do vi phạm hành lang lưới điện.

Điện lực Gia Lộc cho biết, cách đây 2 năm, vào giai đoạn cao điểm, tại thị trấn có tới hơn 200 trường hợp vi phạm hành lang lưới điện. Không phối hợp với ngành điện trong quy hoạch, cấp đất, cấp phép xây dựng đối với những vị trí có đường điện, việc xử lý vi phạm không triệt để ngay từ đầu chính là nguyên nhân dẫn tới thực trạng ở thị trấn Gia Lộc có rất nhiều công trình xây dựng vi phạm hành lang an toàn lưới điện.

Ăn không ngon, ngủ không yên vì sống chung với cột điện trong nhà - Ảnh 1.

Với giải pháp nối dài cột điện lên cao thêm từ 2,5 - 3m, đến nay, Điện lực Gia Lộc đã tạm thời khắc phục được hơn 100 điểm vi phạm. Tuy nhiên, đây cũng chỉ được xem là giải pháp tình thế, về lâu dài, dự án hạ ngầm đường dây đang được triển khai gấp rút.

EVN: Tính giá điện bậc thang là văn minh EVN: Tính giá điện bậc thang là văn minh

VTV.vn - Đây là quan điểm rất đáng chú ý của ông Nguyễn Quốc Dũng - Trưởng ban Kinh doanh của Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước