Anh hùng Lao động Hồ Giáo qua đời

Quỳnh Anh (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 15/10/2015 13:13 GMT+7

VTV.vn - Vào 15h30 ngày 14/10, Anh hùng Lao động Hồ Giáo đã trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng, thuộc phường Quảng Phú, TP Quảng Ngãi, hưởng thọ 86 tuổi.

Ông Hồ Giáo là người duy nhất trong ngành chăn nuôi được 2 lần phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động. Tên tuổi của ông gắn liền với hình mẫu của người nông dân Xã hội Chủ nghĩa.

Ông Hồ Giáo sinh năm 1930, tại thôn Bình Thọ, xã Tịnh Sơn, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi. Tấm gương lao động vô tư và nhiệt thành của ông đã trở thành niềm cảm hứng lớn đối với nhiều thế hệ người dân Việt Nam.


Anh hùng lao động Hồ Giáo (Ảnh: VOV)

Anh hùng lao động Hồ Giáo (Ảnh: VOV)

Sau khi đất nước thống nhất, ông Hồ Giáo tiếp tục công tác ở Trung tâm Nghiên cứu Trâu và đồng cỏ miền Đông Nam Bộ tại huyện Bến Cát, tỉnh Sông Bé cũ. Tại đây, với thành tích đặc biệt trong việc nuôi giống trâu Mura - Ấn Độ, ông Hồ Giáo tiếp tục được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động lần 2 vào năm 1986. Anh hùng Lao động Hồ Giáo cũng là Đại biểu Quốc hội các khóa IV, V, VI.

Những năm 60, nông trường Ba Vì, Hà Tây vang danh khắp cả nước về mô hình điểm chuẩn trong chăn nuôi nhờ công lớn của người anh hùng lao động Hồ Giáo. Với nhiều đóng góp, ông được phong danh hiệu Anh hùng Lao động năm 1966.

Ông Hồ Giáo mất đi nhưng câu chuyện về "Đàn bê của anh Hồ Giáo" sẽ vẫn còn. Đó là biểu tượng, hình mẫu của người nông dân Xã hội Chủ nghĩa cùng đồng hành với các thế hệ học sinh và hàng triệu người dân Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước