Bà con Tây Bắc mừng Tết Độc lập

Đặng Mai - Thanh Long (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 02/09/2016 08:07 GMT+7

VTV.vn - Mừng Tết Độc lập năm nay, người H’Mông bản Pa Khen, thị trấn nông trường Mộc Châu - Sơn La mang đến ngày hội tiếng khèn gọi bạn và điệu múa Tha Khềnh với vũ điệu mạnh mẽ.

Đón Tết Độc lập năm nay, đồng bào H’Mông ở Mộc Châu vui hơn khi thành quả của một năm lao động vất vả là những mùa vàng bội thu, cuộc sống đủ đầy, đói nghèo đã bị đẩy lui.

"Năm nay tôi tham gia biểu diễn nghệ thuật đường phố này là lần thứ 5 rồi, bản thân tôi đến đây từ ngày 30. Tất cả dân tộc H’Mông trên Tây Bắc, ai ai cũng háo hức đón Tết Độc lập 2/9", anh Mùa A Lau - Bản Pa Khen 3, Thị trấn Nông trường Mộc Châu, Sơn La chia sẻ.

Trong những ngày này, không chỉ tại Sơn La, các dân tộc anh em từ Lào Cai, Yên Bái, Hòa Bình, Thanh Hóa... cũng cùng chung vui và hòa mình vào không khí tự do, háo hức đón Tết Độc lập.

Nhờ phát triển mạnh du lịch và các loại cây trồng, tại Mộc Châu, tỷ lệ hộ nghèo trên toàn huyện chỉ còn 13%. Thu nhập bình quân đầu người đạt khoảng trên 22 triệu đồng/người/năm. Cũng bắt đầu từ đó, bà con nơi đây coi ngày Độc lập là ngày Tết của dân tộc mình. Sau những ngày vui Tết Độc lập, họ lại trở về với ruộng, nương và chăm chỉ lao động, mong ước về một vụ mùa mới tốt tươi.

Người H Người H'Mông ở Sơn La rộn ràng đón Tết Độc lập Vui Tết Độc lập tại làng Văn hóa Du lịch các Dân tộc Việt Nam Vui Tết Độc lập tại làng Văn hóa Du lịch các Dân tộc Việt Nam Ký ức lịch sử và niềm vui đón Tết Độc lập 2/9 Ký ức lịch sử và niềm vui đón Tết Độc lập 2/9

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!


TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước