Người dân Bắc Mê, Hà Giang nô nức đón Tết độc lập

Hải Yến-Thứ năm, ngày 03/09/2015 05:00 GMT+7

VTV.vn - Huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang đã đưa hoạt động vui Tết độc lập của người dân thành chương trình ngày hội, tổ chức đúng vào ngày 2/9 hàng năm.

Ngay từ sáng sớm, người dân từ khắp các bản làng xa xôi của huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang đã nô nức kéo nhau về thôn Pắc Mìa, thị trấn Yên Phú để chung vui ngày Tết độc lập của dân tộc.

Trước đây, việc người dân tụ tập vui chơi đón Tết độc lập diễn ra tự phát với những trò chơi dân gian mang đậm bản sắc của các dân tộc trong vùng. Nhưng gần đây, huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang đã đưa hoạt động vui Tết độc lập của người dân thành chương trình ngày hội, tổ chức đúng vào ngày mùng 2/9 hàng năm. Ngoài tạo không khí vui tươi, phấn khởi, nhằm bồi dưỡng tinh thần yêu nước, sự đoàn kết các dân tộc, huyện cũng đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ sôi nổi mang đậm bản sắc dân tộc như: chọi dê, tung vòng cổ chai, bắt vịt, ném còn, hát dao duyên... thu hút đông đảo người dân tham gia, cổ vũ.

Giữa bộn bề lo toan của cuộc sống, đồng bào các dân tộc huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang vẫn luôn nhớ về những ngày lịch sử hào hùng của dân tộc với niềm tự hào sâu sắc theo cách riêng của mình. Đó cũng là một cách để giáo dục con cháu về truyền thống dân tộc, về đạo lý uống nước nhớ nguồn và gìn giữ bản sắc văn hóa độc đáo của dân tộc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước