Bà Rịa - Vũng Tàu: Thanh tra toàn diện các nhà máy chế biến hải sản gây ô nhiễm

Thanh Phong-Thứ ba, ngày 15/09/2015 11:29 GMT+7

VTV.vn - Đây là lần thứ 5 địa phương này tiến hành thanh tra các nhà máy.

Liên quan đến việc hàng chục hộ dân nuôi cá lồng bè xã Long Sơn, TP Vũng Tàu bị chết trắng gây thiệt hại khoảng 15 tỷ đồng vào tuần trước, ngày 14/9, đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tiến hành thanh tra toàn diện các nhà máy chế biến hải sản, tại xã Tân Hải, huyện Tân Thành để tìm ra nguyên nhân cá chết và xác định mức đền bù thiệt hại cho người dân.

Trước đây, 16 trường hợp vi phạm đã bị xử phạt nhưng các nhà máy sau đó vẫn vi phạm và lén lút xả thải ra sông Chà Và làm nguồn nước bị ô nhiễm nghiêm trọng và ảnh hưởng đến các hộ nuôi cá lồng bè.

Năm 2014, các hộ nuôi cá bè ở đây đã bị thiệt khoảng 100 tỷ đồng do nguồn nước bị ô nhiễm từ việc xả thải trộm. Trước tình trạng trên, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu cho biết sẽ kiên quyết hơn đối với các cơ sở vi phạm.

Vũng Tàu: Người dân đổ cá chết phản đối doanh nghiệp xả thải Vũng Tàu: Người dân đổ cá chết phản đối doanh nghiệp xả thải

VTV.vn - Người dân tại Vũng Tàu vì quá bức xúc nên đã mang cá chết đến để trước cổng các nhà máy xả thải tại xã Tân Hải, huyện Tân Thành để phản đối.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước