Bác bỏ tài khoản Facebook bịa lời của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về COVID-19

PLO-Thứ ba, ngày 28/07/2020 06:36 GMT+7

VTV.vn - Bộ Y tế khẳng định thông tin trên Facebook dẫn phát ngôn được cho là của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về dịch COVID-19 là hoàn toàn không chính xác.

Ngày 27/7, Bộ Y tế chính thức lên tiếng về một số thông tin đăng tải trên một tài khoản Facebook, dẫn phát ngôn được cho là của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, Bộ Y tế khẳng định đây là tin giả. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam không hề phát ngôn như vậy. Bộ Y tế đề nghị người dân không chia sẻ những thông tin trên.

Cơ quan này cho hay các phát ngôn chính thức của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam sẽ được đăng tải trên Cổng thông tin điện tử của Chính phủ và Cổng thông tin điện tử Bộ Y tế - cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19.

Trước đó, một tài khoản Facebook mang tên "Thuy Xuan" đăng tải dòng trạng thái về tình hình dịch COVID-19 tại Việt Nam "đang rất căng thẳng".

Đáng nói, tài khoản này viết rất nhiều thông tin chưa được kiểm chứng, cho rằng đây là phát ngôn của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam.

Phòng chống dịch trở lại, người dân Hà Nội phải đeo khẩu trang tại nơi công cộng Phòng chống dịch trở lại, người dân Hà Nội phải đeo khẩu trang tại nơi công cộng WHO đánh giá cao hệ thống giám sát dịch của Việt Nam WHO đánh giá cao hệ thống giám sát dịch của Việt Nam Đà Nẵng áp dụng giãn cách xã hội ở mức nguy cơ cao từ 0h ngày 28/7 Đà Nẵng áp dụng giãn cách xã hội ở mức nguy cơ cao từ 0h ngày 28/7

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước