Bắc Giang: Đường dở dang, dân sống trong… biển nước

Tuyết Mai, Chí Hiếu (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 02/10/2015 19:49 GMT+7

VTV.vn - Do sự thiếu trách nhiệm của địa phương và đơn vị thi công trong quá trình xây dựng tuyến đường tỉnh lộ 293, người dân huyện Lục Nam, Bắc Giang đã phải ăn, ngủ trên nước.

Khoảng một năm trở lại đây, người dân xã Trường Sơn, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang phải sống trong cảnh lội nước quanh nhà. Nguyên nhân được xác định do khi thi công đường ống nước đến khu vực này, đơn vị thi công đã bỏ lại, không triển khai tiếp. Từ đó, mỗi khi mưa, nước trên đường đổ dồn vào nhà, tạo thành "ao, hồ".

Các gia đình sống hai bên đường tỉnh lộ 293 luôn phải chịu nỗi ám ảnh khi cơn mưa đến. Sau mỗi trận mưa, người dân phải mất 10 tiếng đồng hồ để tát hết nước ra khỏi nhà.

Trao đổi với phóng viên VTV, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Bắc Giang - đơn vị chịu trách nhiệm triển khai dự án xây dựng tuyến đường 293 - cho biết: Hiện đang ra soát tập hợp các hộ bị ảnh hưởng để lên phương án. Về thời điểm nào khắc phục, vẫn chưa thể trả lời phóng viên một cách rõ ràng.

Trong khi đó, người dân vẫn không biết sẽ tiếp tục sống như thế này bao lâu nữa để chờ đợi sự vào cuộc của các cơ quan có thẩm quyền .

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước