Bạc Liêu: Sẽ xử lý nghiêm cán bộ sai phạm trong hỗ trợ hạn, mặn

Tiến Triển, Quốc Tuấn (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 12/08/2016 14:43 GMT+7

Nông dân ấp Phước Hòa, xã Lộc Ninh, huyện Hồng Dân, bức xúc về những khuất tất cấp phát tiền hỗ trợ thiệt hại hạn, mặn. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu khẳng định sẽ xử lý nghiêm đối với những cán bộ làm sai trong cấp phát tiền hỗ trợ cho dân có diện tích lúa bị thiệt hại do hạn, mặn.

Hiện các hộ dân ở ấp Phước Hòa, xã Lộc Ninh, huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu, rất bức xúc về việc lãnh đạo ấp này cấp phát tiền hỗ trợ cho dân có diện tích lúa bị thiệt hại do hạn, mặn không đúng, không đủ và có nhiều khuất tất.

Lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu cho biết, trong đợt hạn mặn vừa qua, tỉnh đã xuất ngân sách và nguồn vận động gần 30 tỷ đồng để các địa phương hỗ trợ nông dân khôi phục sản xuất. Đồng thời, cán bộ lãnh đạo lợi dụng chính sách này để trục lợi, làm sai sẽ bị xử lý nghiêm khắc.

Trước đó, xã Lộc Ninh, huyện Hồng Dân có 9 ấp được hỗ trợ thiên tai trên diện tích bị thiệt hại hơn 1.700ha. Tuy nhiên, chỉ riêng ấp Phước Hòa vừa hỗ trợ tiền xong thì dân đã bức xúc phản ánh vì những hộ không sạ lúa lại được hỗ trợ tiền; diện tích lúa bị thiệt hại được kê lên nhiều hơn so với thực tế...

Bạc Liêu: Nhiều bức xúc về sai sót trong chi trả tiền hỗ trợ thiên tai Bạc Liêu: Nhiều bức xúc về sai sót trong chi trả tiền hỗ trợ thiên tai

VTV.vn - Nhiều hộ dân ở xã Lộc Ninh, huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu rất bức xúc về những sai sót trong chi trả tiền hỗ trợ thiên tai tại địa phương.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước