Bắc Ninh phát hiện thêm 14 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng

Tạ Hiển-Thứ sáu, ngày 07/05/2021 22:58 GMT+7

Lực lượng chức năng lập rào chăn chốt dịch tại thôn Kiều, xã Hiên Vân, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh. Ảnh: TTXVN

VTV.vn - Đến tối 7/5, tỉnh Bắc Ninh ghi nhận tổng số ca mắc COVID-19 là 29 ca tại 5/8 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Theo Cổng thông tin tỉnh Bắc Ninh, tính đến 17 giờ ngày 7/5, toàn tỉnh ghi nhận thêm 14 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng tại xã Mão Điền, huyện Thuận Thành, nâng tổng số ca mắc COVID-19 trên địa bàn tỉnh lên 29 ca. Toàn tỉnh có 16 thôn/xóm/khu phố thực hiện cách ly theo Quyết định của UBND tỉnh. Tỉnh cũng đã khẩn trương triển khai truy vết F1, F2, F3 để thực hiện cách ly và xét nghiệm theo hướng dẫn.

Bắc Ninh phát hiện thêm 14 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang phát biểu chỉ đạo tại điểm cầu Bắc Ninh.

Tại hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác phòng, chống dịch COVID-19, phát biểu chỉ đạo tại điểm cầu Bắc Ninh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang yêu cầu các Sở, ngành, địa phương thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, BCĐ Quốc gia và của tỉnh về các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là; thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch. Đồng thời, tiếp tục thần tốc truy vết các đối tượng F1, F2, F3 và các trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương 2, Bệnh viện K Tân Triều để thực hiện cách ly và triển khai xét nghiệm diện rộng theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Ngành y tế nâng cao công suất xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật Real time PCR tại các đơn vị khám, chữa bệnh trong và ngoài công lập trên địa bàn. Tiếp tục siết chặt phân luồng, phân tuyến khám, chữa bệnh, thực hiện xét nghiệm ngẫu nhiên cho nhân viên y tế, người bệnh điều trị nội trú tại các khoa có nguy cơ cao, đảm bảo công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, quản lý chất thải, vệ sinh môi trường, tuyệt đối không để lây nhiễm chéo trong cơ sở khám, chữa bệnh. Cùng với đó, sẵn sàng triển khai điều trị các bệnh nhân dương tính nhẹ tại Bệnh viện Da Liễu, Bệnh viện Sức khỏe Tâm thần và các Bệnh viện dã chiến trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng kêu gọi mọi người dân trên địa bàn tỉnh nêu cao tinh thần trách nhiệm, tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, qua đó góp phần thực hiện mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch, vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Trước đó, cũng ngày 7/5, Bắc Ninh ghi nhận thêm 4 ca mắc COVID-19 mới tại huyện Tiên Du, cụ thể:

BN3062, sinh năm 1985, trú tại Liên Bảo, Tiên Du, Bắc Ninh.

BN3064, sinh năm 1996, trú tại Hiên Vân, Tiên Du, Bắc Ninh.

BN3066, sinh năm 2001, trú tại Hiên Vân, Tiên Du, Bắc Ninh.

BN3078, sinh năm 1989, trú tại Hiên Vân, Tiên Du, Bắc Ninh.

Hiện tại, bệnh nhân đang được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, 3 bệnh nhân đang được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh.

Đến nay, tại tỉnh Bắc Ninh đã có 5/8 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh có bệnh nhân COVID-19. Ngay sau khi phát hiện các ca dương tính, tỉnh Bắc Ninh đã đẩy mạnh các biện pháp rà soát, cách ly, khoanh vùng, dập dịch.

Từ 0h ngày 7/5, Bắc Ninh thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính Phủ các địa phương: Lương Tài, Thuận Thành, Tiên Du, Từ Sơn, TP. Bắc Ninh.

Các địa bàn đã thiết lập vùng cách ly y tế tại xã/thôn/khu/cụm dân cư để phòng, chống dịch COVID-19 thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

Khẩn: Bắc Ninh tìm người đến các địa điểm liên quan ca bệnh COVID-19 Khẩn: Bắc Ninh tìm người đến các địa điểm liên quan ca bệnh COVID-19

VTV.vn - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Ninh vừa có thông báo khẩn tìm những người đến các địa điểm liên quan đến bệnh nhân COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước