Bắc Ninh: Ứ đọng nhiều điểm tập kết rác sinh hoạt

Lan Phương, Thanh Hoàng, Quang Anh-Thứ năm, ngày 20/08/2015 19:46 GMT+7

VTV.vn - Mỗi ngày, toàn tỉnh Bắc Ninh phát sinh gần 500 tấn rác thải sinh hoạt, nhưng tỉnh này hiện chỉ có duy nhất khu xử lý rác thải tập trung Phù Lãng tại huyện Quế Võ.

Theo ghi nhận của phóng viên Thời sự VTV, bãi tập kết rác thải sinh hoạt của 4 thôn thuộc xã Hoàn Sơn, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh nằm trong tình trạng quá tải cách đây nhiều năm, nhưng chính quyền địa phương chưa có giải pháp xử lý triệt để. Hiện rác được đổ tràn ra đường, gây ô nhiễm không khí và nguồn nước.

Tỉnh Bắc Ninh có 6 huyện, một thị xã và một thành phố. Theo chủ trương của tỉnh, mỗi địa phương phải tự xây dựng một khu xử lý rác tập trung. Tuy nhiên, sau khi điểm tập kết rác chính của tỉnh là bãi rác Đồng Ngo bị đóng cửa do quá tải, toàn tỉnh Bắc Ninh hiện chỉ có khu xử lý rác thải tập trung Phù Lãng thuộc huyện Quế Võ và một số đơn vị nhỏ lẻ đang thực hiện tiếp nhận rác thải sinh hoạt.

Do lượng rác quá tải, một số nơi tại tỉnh Bắc Ninh đã tiến hành đốt lộ thiên và phun thuốc. Tuy nhiên, về lâu dài, nếu không xử lý được triệt để, việc ô nhiễm môi trường do rác thải sinh hoạt trên diện rộng khó tránh khỏi.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước