Bàn giao ngư dân Philippines gặp nạn trên biển

Văn Toàn (Truyền hình Hải quân)-Thứ tư, ngày 21/01/2015 22:29 GMT+7

6 ngư dân quốc tịch Philippines bị nạn, trôi dạt về phía đảo Song Tử Tây, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa đã được Hải quân nhân dân Việt Nam bàn giao cho Hải quân Philippines.

Vào 11h ngày 21/1, 6 ngư dân quốc tịch Philippines bị nạn, trôi dạt về phía đảo Song Tử Tây, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa đã được Hải quân nhân dân Việt Nam bàn giao cho Hải quân Philippines tại đảo Song Tử Đông, quần đảo Trường Sa.

Tối 16/1, các ngư dân của Philippines đang đánh bắt hải sản trên biển thì bị hỏng máy, trôi dạt đến gần đảo Song Tử Tây thì bị vỡ tàu và chìm. Cán bộ, chiến sĩ xã đảo Song Tử Tây đã phát hiện và kịp thời cứu các ngư dân. Sau khi được cứu, quân y đảo đã khám sức khỏe, cung cấp thuốc, lương thực, thực phẩm, bố trí nơi ăn nghỉ cho các ngư dân.

Thông qua kênh liên lạc đường dây nóng giữa Hải quân hai nước, giữa Bộ Quốc phòng và Bộ Ngoại giao Việt Nam với Bộ Quốc phòng và Bộ Ngoại giao Philippines, phía Việt Nam đã thông báo tình hình, đồng thời hai bên đã thống nhất bàn giao và tiếp nhận ngư dân vào ngày hôm nay (21/1). Theo đó, tàu Hải quân Việt Nam đã chở 6 ngư dân từ xã đảo Song Tử Tây rồi bàn giao cho Hải quân Philippines.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước