Hỗ trợ 16 chủ tàu, ngư dân gặp nạn ở vùng biển Hoàng Sa

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 19/01/2015 15:56 GMT+7

Ngư dân huyện Lý Sơn đánh bắt hải sản trên vùng biển tỉnh Quảng Ngãi.

Tổng số tiền hỗ trợ Hội nghề cá và Quỹ hỗ trợ ngư dân tỉnh Quảng Ngãi đã trao cho các ngư dân là 132 triệu đồng.

Sáng 19/1, tại huyện Lý Sơn, Hội nghề cá và Quỹ hỗ trợ ngư dân tỉnh Quảng Ngãi đã đến thăm và trao tiền hỗ trợ cho gia đình chủ tàu, ngư dân gặp nạn khi đang tham gia đánh bắt hải sản trên vùng biển Hoàng Sa với mức từ 2-20 triệu đồng/trường hợp.

Hội nghề cá tỉnh trao hỗ trợ cho 12 trường hợp với tổng số tiền 108 triệu đồng; Quỹ hỗ trợ ngư dân trao cho 4 trường hợp với số tiền 24 triệu đồng.

Ông Phan Huy Hoàng, Chủ tịch Quỹ hỗ trợ ngư dân tỉnh Quảng Ngãi cho biết, sau hơn 3 năm thành lập, Quỹ đã nhận được trên 43 tỷ đồng từ sự đóng góp của các tổ chức, cá nhân hảo tâm trong cả nước.

Trong năm 2014, Quỹ đã hỗ trợ 110 trường hợp chủ tàu, ngư dân bị nạn khi đang hoạt động đánh bắt hợp pháp trên vùng biển Hoàng Sa.

Ngoài ra, Quỹ cũng đã hỗ trợ với lãi suất thấp cho 11 ngư dân của tỉnh đóng mới, sửa chữa phương tiện để tiếp tục vươn khơi bám biển với tổng số tiền gần 5,2 tỷ đồng.

Trước đó, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Quảng Ngãi đã trao tặng 10 suất quà (mỗi suất 500.000 đồng) cho các lực lượng vũ trang, quân đội đóng quân trên địa bàn huyện đảo Lý Sơn; trao 3 phần quà của chương trình vận động xây dựng “Mái ấm tình thương” trị giá 120 triệu đồng cho 3 hộ nghèo.

Nguồn kinh phí của chương trình được Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh vận động từ hội viên Hội phụ nữ cùng các cơ quan, đơn vị, cá nhân trong và ngoài tỉnh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Từ khóa:

đảo Lý Sơn

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước