Băn khoăn mức BHYT học đường và giá điện

Việt Hoàng (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 17/09/2015 11:10 GMT+7

VTV.vn - Đây là hai vấn đề “nóng” được bàn luận trên các báo số ra ngày 17/9.

BHYT học đường là chủ đề được nhiều bậc phụ huynh bàn tán trong thời gian qua. Theo tờ Lao động, một trong những phát biểu của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam được chú ý nhất trong cuộc họp báo ngày 16/9 là: "Nói thầy cô thu hộ là không đúng, chúng tôi không cần thu hộ. Mà đấy là trách nhiệm của ngành giáo dục".

Trong khi đó, tờ Người lao động quan tâm nhiều hơn đến con số kết dư của BHYT học sinh, sinh viên hiện nay. Đó là hơn 2.500 tỷ đồng.

Liên quan đến giá điện, tờ Pháp luật TP.HCM có bài: "Điện có thể đồng giá 1.747 đồng/kWh". Đây là một trong 3 phương án của ngành điện vừa mới đưa ra trong đề án cải tiến cơ cấu biểu giá điện nhưng chắc chắn, người thu nhập thấp và người sử dụng ít điện không thích điều này.

Ở một góc tiếp cận khác của tờ Tiền phong, không ít người thu nhập thấp hoặc sinh viên chưa kiếm ra tiền lại vẫn đang phải trả tiền điện cao hơn người bình thường. Đây là tình trạng mãi không chấn chỉnh nổi tại nhiều khu nhà trọ ở HN và TP.HCM dù đã có chế tài xử phạt.

Tờ Thời báo Kinh doanh cho rằng giờ đã vào giai đoạn "nước rút" của các DN kinh doanh BĐS. Trước khi kết thúc kết thúc năm tài chính, áp lực trả nợ ngân hàng, duy trì dòng vốn để đưa các dự án về đích đang buộc nhiều DN phải chào hàng vội vã. Thị trường đang chứng kiến một "cuộc đua ra hàng, gom khách".

Cuối cùng, Thời báo Kinh tế Việt Nam thông tin một dự báo tích cực vừa mới được đưa ra cho lĩnh vực thương mại điện tử tại Việt Nam khi đến năm 2020, doanh số B2C được dự báo sẽ tăng 20%/năm, đạt 10 tỷ USD.

EVN công bố 3 phương án giá điện mới EVN công bố 3 phương án giá điện mới

VTV.vn - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa công bố dự thảo Đề án cải tiến cơ cấu biểu giá điện, trong đó nêu ra 3 phương án sắp xếp lại biểu giá bán lẻ điện.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước