Giảm bậc giá điện: Người tiêu dùng có được lợi?

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 28/07/2015 05:00 GMT+7

VTV.vn - Khi cách tính điện 6 bậc thang đã bộc lộ sự bất hợp lý thì điều người dân băn khoăn là việc giảm bậc giá điện có làm cho hóa đơn chi trả tiền điện của họ bớt đi hay không.

Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng trong một chỉ đạo mới nhất đã yêu cầu giảm bớt bậc thang của biểu giá điện, bởi cách tính mới chỉ được áp dụng cách đây 4 tháng đã không còn phù hợp với tình hình hiện tại.

Ngay từ trước thời điểm chính thức áp dụng là 16/3, cách tính điện 6 bậc thang đã gây băn khoăn trong các chuyên gia kinh tế vì không giống với quốc gia nào. Nhưng người tiêu dùng phải chờ đến khi nhận được hóa đơn tiền điện, với số tiền thực phải chi trả, mới hiểu sự bất hợp lý đó tạo nên sự khác biệt như thế nào.

Bộ Công Thương đã nhận thấy cách tính giá điện 6 bậc là bất hợp lý và phức tạp, giảm xuống còn 3 bậc để đơn giản và tiện lợi hơn cho cả người dân và ngành điện, nhưng với tư cách là người tiêu thụ điện, người dân chỉ quan tâm số tiền họ phải trả nhiều hay ít hơn hiện tại, nghĩa là người dân sẽ thiệt hay lợi hơn? Và khi nào sẽ lại áp dụng một cách tính mới? Những câu hỏi này đã được ông Nguyễn Anh Tuấn - Cục trưởng Cục Điều tiết điện lực, Bộ Công Thương trả lời trong chương trình Vấn đề hôm nay phát sóng ngày 27/7/2015.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước