Hoa việc tốt:

Bàn tay vàng của thành phố dệt

Mạnh Cường - Tài Vũ-Thứ ba, ngày 01/12/2020 21:51 GMT+7

VTV.vn - Chuyên mục Hoa việc tốt ngày 1/12 sẽ mang đến câu chuyện về chị Hoàng Thị Hải - công nhân tại nhà máy sợi, Tổng CTCP Dệt may Nam Định.

Trong một không gian mà máy móc và đôi bàn tay con người thi nhau cùng vận hành theo một guồng quay hối hả, đó cũng là môi trường làm việc hàng ngày của chị Hoàng Thị Hải tại Nhà máy Sợi thuộc Tổng CTCP Dệt may Nam Định.

Theo truyền thống của gia đình, chị Hải lựa chọn trở thành công nhân ngành dệt và cũng từ lúc đó cái duyên với công việc bắt đầu.

Tâm huyết với công việc cùng những đau đáu về việc làm thế nào để tăng năng suất lao động, tiết kiệm công sức làm việc đã giúp chị Hải cho ra đời 2 sáng kiến đáng giá. Đó là mối nối nhanh và thao tác đi tua xử lý máy nhanh, quấn viền chân ống.

Những sáng kiến giúp chị Hải đạt giải "Bàn tay vàng" ngành sợi toàn quốc lần thứ 5, giúp tổng công ty tiết kiệm 200 triệu đồng/năm và làn tỏa tới công nhân của cả ngành dệt. Thế nhưng đổi lại là những đêm ở lại ngoài giờ làm, những vết cứa hằn trên đôi bàn tay nhưng quyết tâm thì chẳng bao giờ giảm.

Những sáng kiến hiệu quả mang đến tinh thần làm việc hăng hái hơn của những người đồng nghiệp. Phong trào lao động giỏi, lao động sáng tạo cũng được nhân lên. Và đi đầu không ai khác chính là cô gái sở hữu đôi bàn tay vàng của thành phố dệt.

Hoa việc tốt: Hợp tác xã của ông chủ nghiện nấm Hoa việc tốt: Hợp tác xã của ông chủ nghiện nấm

VTV.vn - Bén duyên với những cây nấm từ 2009, gần 10 năm sau, Nguyễn Văn Tú đã tự mình mày mò chế tạo hệ thống khép kín, hoàn toàn tự động nuôi trồng nấm đông trùng hạ thảo.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước