Báo động xâm hại tình dục trẻ em từ làm quen qua MXH

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 09/11/2020 21:07 GMT+7

VTV.vn - Sự phát triển của mạng xã hội đang khiến nhiều trẻ em gái trở thành mục tiêu của các vụ xâm hại tình dục.

Khi mở điện thoại của cô con gái mới 12 tuổi, người mẹ bàng hoàng phát hiện những cảnh nóng giữa con mình với một thầy giáo dạy cấp 2 ở Bình Dương. Theo lời khai, đối tượng đã nhiều lần nhắn tin qua điện thoại và mạng xã hội rồi 2 lần đưa bé gái đến khách sạn để quan hệ tình dục. Vượt qua những lời đàm tiếu, người mẹ đã dũng cảm tố cáo và Công an quận 9, TP.HCM đã bắt khẩn cấp kẻ đồi bại.

"Im lặng là tội ác cho dù đó là con ruột của mình, cho dù mình là mẹ ruột mình biết rằng khi tố cáo sẽ ảnh hưởng rất nhiều với gia đình. Ở đây người mẹ rất dũng cảm đã đi tố cáo hành vi sai trái thì người mẹ đáng được hoan nghênh" - Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ, Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM nói.

Mới đây, Công an thành phố Nha Trang khởi tố, bắt tạm giam một đối tượng để điều tra hành vi giao cấu với một bé gái 15 tuổi quen nhau qua mạng xã hội. Đối tượng khai nhận, thấy nạn nhân non nớt, dễ tin người nên buông lời tán tỉnh rồi dụ dỗ nạn nhân 2 lần quan hệ tình dục.

Trung tá Trần Cao Thu, Phó Đội trưởng Đội Điều tra tổng hợp, Công an TP.Nha Trang, Khánh Hòa cho biết: "Đa số các em quan hệ qua MXH Zalo và Facebook, từ đó tìm hiểu đến nhau. Một số đối tượng lợi dụng trẻ em mới lớn, tuổi dậy thì nói thật sự yêu nhau dẫn đến quan hệ tình dục.

Từ năm 2015 đến 2019, trung bình mỗi năm có gần 1.300 trẻ em bị xâm hại tình dục. Con số này chiếm khoảng 80% các vụ xâm hại trẻ em được công an các cấp tiếp nhận xử lý. Theo thống kê, cứ 8 giờ lại có một trẻ bị xâm hại tình dục.

Bắt khẩn cấp thầy giáo cấp 2 xâm hại bé gái 12 tuổi Bắt khẩn cấp thầy giáo cấp 2 xâm hại bé gái 12 tuổi

VTV.vn - Dù đã có gia đình nhưng thầy L. vẫn lên mạng xã hội tán tỉnh và dụ dỗ một nữ sinh mới 12 tuổi vào khách sạn để quan hệ tình dục.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước