"Vành đai an toàn" bảo vệ trẻ em trước nguy cơ xâm hại

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 02/07/2020 18:30 GMT+7

VTV.vn - Đẩy mạnh truyền thông là cách làm được nhiều nơi lựa chọn để phòng ngừa và bảo vệ trẻ em.

Cảnh báo về mối nguy mất an toàn đối với trẻ em, liên tục đưa ra suốt những năm gần đây, công tác bảo vệ trẻ em cũng được tăng cường. Thế nhưng, những vụ việc trẻ em bị xâm hại vẫn còn hết sức nhức nhối. Điều này đòi hỏi phải có những giải pháp quyết liệt hơn nữa để bảo vệ an toàn cho trẻ em. Và một trong những giải pháp là đẩy mạnh truyền thông theo những cách thức phù hợp.

Hơn 20 năm làm công tác Hội Phụ nữ, bà Thôi quen với từng nhà trong tổ dân phố 6, phường Ninh Hiệp, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa. Ở đây có đến 500 hộ gia đình nhưng nhà nào có trẻ em, bà Thôi đều biết rành rẽ. Và hễ nhà nào có trẻ em, bà thường lui tới. Mỗi lần gặp dẫu chỉ 10-15 phút nhưng cũng đủ để bà lưu ý đến điều ai cũng biết cần thiết nhưng lại dễ lơ là, đó là giữ an toàn cho trẻ em.

Vành đai an toàn bảo vệ trẻ em trước nguy cơ xâm hại - Ảnh 1.

Hội Phụ nữ phường Ninh Hiệp đã lựa chọn cách truyền thông theo từng nhóm nhỏ, đến từng nhà để hướng dẫn

Những mối nguy mất an toàn đối với trẻ em, hầu như gia đình nào ở phường Ninh Hiệp cũng nắm bắt được. Nhưng không phải gia đình nào cũng có ý thức thường xuyên truyền dạy cho con những kỹ năng tự bảo vệ mình. Cũng vì vậy, Hội Phụ nữ phường Ninh Hiệp đã lựa chọn cách truyền thông theo từng nhóm nhỏ, đến từng nhà để hướng dẫn. Và truyền thông không chỉ một, hai lần mà thường xuyên, được lồng ghép với những chương trình khác.

Là địa bàn đông dân, lại nằm ngay trung tâm của một thị xã với tốc độ đô thị hóa nhanh nhưng nhiều năm qua, những đứa trẻ ở phường Ninh Hiệp vẫn có được bảo vệ nhờ một "vành đai an toàn". Vành đai đó bắt đầu từ chính gia đình của các em.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước