Báo nước ngoài khen cách chống dịch COVID-19 của Việt Nam "rẻ nhưng hiệu quả"

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 26/02/2021 20:21 GMT+7

Ảnh minh họa: TTXVN

VTV.vn - Bài viết trên báo này đánh giá, không có một quốc gia nào với quy mô dân số tương đương Việt Nam lại chống dịch COVID-19 tốt như Việt Nam.

Uy tín về phòng chống dịch của Việt Nam được nhiều tổ chức quốc tế đánh giá cao.

Báo Business Insider, tờ báo hàng đầu thế giới chuyên về các tin tức tài chính và kinh doanh có trụ sở tại New York, phát hành bằng nhiều ngôn ngữ vừa có bài đánh giá về việc chống dịch COVID-19 của Việt Nam.

Với vị trí địa lý và quy mô dân số, Việt Nam lẽ ra là một điểm nóng về dịch nhưng đã kiềm chế dịch trong vài tháng bằng mô hình chống dịch chi phí thấp. Việt Nam không phải phong tỏa toàn quốc gắt gao như một số nước châu Âu, là minh chứng cho cách làm "rẻ nhưng hiệu quả". Business Insider cũng đánh giá cách tiếp cận chống dịch của Việt Nam nên được công nhận nhiều hơn.

Trong khi đó, theo Báo cáo chỉ số quyền lực mềm toàn cầu năm nay của Brand Finance, Công ty tư vấn chiến lược và định giá thương hiệu độc lập hàng đầu thế giới, có trụ sở tại London, đánh giá Việt Nam là nước duy nhất trong ASEAN được nâng hạng. Trong đó, thương hiệu quốc gia của Việt Nam tăng 2,5 điểm, lên vị trí 47 trong 105 quốc gia được xếp hạng.

Uy tín quốc gia của Việt Nam tăng lên phần lớn nhờ chủ trương và phản ứng nhanh nhạy của Chính phủ về hỗ trợ doanh nghiệp, cùng với kết quả về kinh tế, xã hội đã đạt được trong năm qua.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước