Bất cập việc học trực tuyến sau 1 tuần khai giảng: Làm sao để học thực chất?

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 14/09/2021 06:43 GMT+7

VTV.vn - Việc học trực tuyến là giải pháp tình thế trong bối cảnh dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, nhưng làm thế nào để việc học được thực chất?

Cho tới thời điểm hiện tại, học sinh đã bước vào năm học mới được hơn 1 tuần lễ. Hiện tại, gần 11.500 trưởng tổ chức dạy học trực tuyến, tương đương với khoảng 1/3 số trường trên toàn quốc, số học sinh tham dự khoảng 7.35 triệu học sinh.

Với diễn biến của tình hình dịch bệnh, việc học trực tuyến có thể sẽ kết thúc sau 1 tháng nữa, cũng có thể kéo dài hơn… Nhưng sau 1 tuần khai giảng năm học mới, thực tế chỉ ra rằng, việc điều chỉnh lại bài giảng và các thức giảng dạy cho phù hợp với việc học qua mạng là rất cấp bách. Bởi mọi sự nóng vội sẽ chỉ càng gây thêm áp lực cho trẻ, dẫn đến tâm lý sợ học, chán học, nhất là với trẻ lớp 1.

Chương trình học cần thay đổi thế nào? Làm sao để học online có hiệu quả thực chất? Học sinh khó khăn sẽ được hỗ trợ trang thiết bị ra sao? Đây là những vấn đề được rất nhiều người quan tâm. 

Cùng trao đổi về vấn đề này trong chương trình Vấn đề hôm nay có khách mời là PGS.TS. Trần Thành Nam, trường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội. Cùng theo dõi qua VIDEO dưới đây:

Vấn đề hôm nay - 13/9/2021

'IT áo xanh' hỗ trợ trẻ em học trực tuyến "IT áo xanh" hỗ trợ trẻ em học trực tuyến Ra mắt trường dạy trực tuyến tiếng Anh qua môn Toán và Khoa học Ra mắt trường dạy trực tuyến tiếng Anh qua môn Toán và Khoa học Cách nào giữ nhịp học tập cho con khi học trực tuyến? Cách nào giữ nhịp học tập cho con khi học trực tuyến?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước