Bất chấp lệnh cấm, xe bus liên tỉnh vẫn vào nội thành Đà Nẵng

Phước Tâm (VTV8)-Thứ tư, ngày 07/10/2020 09:19 GMT+7

VTV.vn - Việc làm này gây ảnh hưởng lớn đến trật tự an toàn giao thông tại những tuyến đường vốn đã quá tải của thành phố Đà Nẵng.

Từ ngày 1/10, TP Đà Nẵng đã điều chỉnh lộ trình 5 tuyến bus liên tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng theo hướng không đi vào nội thành Đà Nẵng. Thế nhưng, bất chấp quy định này, nhiều xe bus của các tuyến trên vẫn đang đón, trả khách trong nội thành Đà Nẵng.

Bất chấp lệnh cấm, xe bus liên tỉnh vẫn vào nội thành Đà Nẵng - Ảnh 1.

Xe bus Quảng Nam vẫn ngang nhiên hoạt động. Ảnh: Báo Giao thông

Theo ghi nhận thực tế, xe bus tuyến Tam Kỳ - Đà Nẵng vẫn ngang nhiên hoạt động trên các tuyến đường trung tâm thành phố Đà Nẵng dù đã có lệnh cấm từ ngày 1/10.

Theo quy định, tất cả các xe bus tuyến liền kề đi từ Quảng Nam ra sẽ có điểm dừng tại các địa điểm gồm trạm dừng xe bus Cao đẳng Việt Hàn, Trung tâm Hành chính huyện Hòa Vang và bến xe liên tỉnh phía Nam Đà Nẵng.

Bất chấp lệnh cấm, xe bus liên tỉnh vẫn vào nội thành Đà Nẵng - Ảnh 2.

Bus liên tỉnh vẫn đón trả khách bất chấp lệnh cấm. Ảnh: Báo Giao thông.

Vào khung giờ cao điểm, xe bus nội thị Đà Nẵng cứ khoảng 15 phút sẽ có 1 chuyến, giờ thấp điểm sẽ là 45 phút/chuyến. Tuy nhiên, theo ghi nhận trong nhiều giờ liền tại bến xe liên tỉnh phía Nam Đà Nẵng, không hề có bất cứ xe bus liền kề nào vào đây để trả khách.

Từ năm 2015, thành phố Đà Nẵng đã có chủ trương điều chỉnh lộ trình các tuyến xe bus liền kề giữa địa phương này và tỉnh Quảng Nam theo hướng không đi vào khu vực nội thành Đà Nẵng. Tuy nhiên sau nhiều năm với nhiều cuộc họp triển khai giữa các bên cũng như chất lượng xe bus liền kề ngày càng xuống cấp trầm trọng và tình trạng vi phạm Luật Giao thông, gần đây, việc điều chỉnh này mới được thực hiện.

Việc cấm các tuyến xe bus này vào thành phố Đà Nẵng từ ngày 1/10 là quyết định phù hợp. Tuy nhiên, nếu các cơ quan ban ngành chức năng không đẩy mạnh tuyên truyền và xử lý, tình trạng vi phạm của xe bus liền kề sẽ tiếp tục gây bức xúc trong dư luận và làm ảnh hưởng đến trật tự giao thông tại nội thành Đà Nẵng.

Điều chỉnh xe bus liền kề không vào nội thành Đà Nẵng Điều chỉnh xe bus liền kề không vào nội thành Đà Nẵng

VTV.vn - Sở giao thông Vận Tải Đà Nẵng cho biết, từ quý 3 năm nay, Đà Nẵng sẽ triển khai điều chỉnh xe buýt liền kề Quảng Nam - Đà Nẵng không đi vào nội thành.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước