Khoảng 1 triệu thí sinh bắt đầu làm thủ tục thi THPT Quốc gia

P.V-Thứ ba, ngày 30/06/2015 05:58 GMT+7

(Ảnh minh họa: Zing)

VTV.vn - Hôm nay (30/6), khoảng 1 triệu thí sinh trong cả nước bắt đầu làm thủ tục dự kỳ thi THPT quốc gia 2015.

Lần đầu tiên sau 13 năm, kỳ thi THPT Quốc gia được tổ chức theo phương thức mới. Chính vì thế, kỳ thi thu hút sự chú ý của đông đảo dư luận xã hội, đặc biệt với các thí sinh và người nhà các em.

Thay vì tổ chức 2 kỳ thi: tốt nghiệp THPT vào tháng 6 và tuyển sinh đại học, cao đẳng vào tháng 7 như mọi năm, kỳ thi năm nay sẽ được tổ chức duy nhất một lần, để các thí sinh sử dụng kết quả vừa xét công nhận tốt nghiệp THPT vừa tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Cả nước có 38 cụm thi quốc gia do các trường đại học chủ trì, dành cho các thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào đại học, cao đẳng. Ngoài ra, có 61 cụm thi địa phương do các Sở GD & ĐT chủ trì dành cho các thí sinh chỉ có nguyện vọng xét tốt nghiệp THPT.

Tất cả các em sẽ thi chung một đề, với một quy trình tổ chức thi thống nhất. Kỳ thi sẽ diễn ra trong bốn ngày, từ mùng 1/7 - 4/7.

Các thí sinh thi 3 môn bắt buộc gồm: Toán, Văn, Ngoại ngữ. Ngoài ra, các em tự chọn thêm một số môn khác để được xét công nhận tốt nghiệp và xét tuyển vào đại học, cao đẳng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước